วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2568
การแข่งขันแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปอร์ เดอ ลา ชาแปลล์ อารีนา กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา
ในประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ลงสู้กับ ยูตะ วาตานาเบะ และ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือวางอันดับ 5 ของโลกจากญี่ปุ่น
เกมการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดและตื่นเต้นโดยเกมแรกคู่ผสมของไทยพ่ายไปอย่างหวุดหวิด 21-23 ทำให้เกมที่สองกดดันต้องชนะอย่างเดียวสุดท้ายคู่ไทยต้านไม่ไหวพ่ายไป 0-2 สกอร์ 21-23 และ 14-21 ตกรอบ
ภายหลังการแข่งขัน ”บาส“ เดชาพล กล่าวว่า เกมแรกเรานำ แต่สุดท้ายปิดไม่ได้ ซึ่งก็น่าจะมาจากการที่เขาเปลี่ยนเกมด้วย เลยทำให้เราไม่ได้บุกเหมือนช่วงแรกๆ ที่นำห่าง กอปรกับเราเป็นฝ่ายที่ต้องตีตามลม ซึ่งก็เป็นในลักษณะเดียวกันกับช่วงต้นเกมที่สอง ที่เรายังแก้เกมเขาไม่ได้ ซึ่งพอมาแก้ได้ในช่วงตอนหลังก็ไม่ทัน เพราะแต้มตามเยอะ
“ยอมรับว่าเสียดาย แต่เราก็ทำเต็มที่แล้ว ส่วนโอลิมปิกเกมส์ครั้งหน้า จะเอาอย่างไรก็คงต้องว่ากันอีกทีหนึ่ง ต้องชมคู่ของญี่ปุ่น ที่ทำได้ดีกว่าเรา ส่วนจบโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ก็ต้องกลับไปคุยกันใหม่ถึงแผนในการทำงาน เพราะก่อนมาโอลิมปิก ก็โฟกัสแต่เพียงการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์รอบนี้เท่านั้น” บาส กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี