วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ประกาศตั้ง'โค้ชเช' เป็นที่ปรึกษาประธานสภา กทม. ดันหลักสูตรเทควันโดเด็ก-เยาวชน

ประกาศตั้ง'โค้ชเช' เป็นที่ปรึกษาประธานสภา กทม. ดันหลักสูตรเทควันโดเด็ก-เยาวชน

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 20.13 น.
Tag : เควันโด โค้ชเชเป็นที่ปรึกษา โค้ชเช สภากทม.
  •  

แต่งตั้ง “โค้ชเช” เป็นที่ปรึกษาประธานสภากทม. พร้อมเตรียมผลักดันหลักสูตรเทควันโดสำหรับเด็กและเยาวชน

11 ธ.ค.67 นายสุรจิตต์ พงษ์สิงวิทยา (ดร.จอห์น) ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือแนวทางขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาเทควันโดในระดับเยาวชนของกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ นายสิงห์ ลิ้มพิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นายชัชชัย เช หรือโค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย น.ส.ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ผู้แทนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือและร่วมผลักดันกีฬาเทควันโดสำหรับเด็ก เยาวชน และบุคลากรทางการกีฬาในกรุงเทพมหานคร พร้อมประกาศแต่งตั้งโค้ชเช เป็นที่ปรึกษาประธานสภากรุงเทพมหานคร


ในที่ประชุมได้หารือถึงแนวทางการเปิดสอนหลักสูตรกีฬาเทควันโดสำหรับเด็กและเยาวชนในกรุงเทพมหานคร และหลักสูตรสำหรับผู้ฝึกสอนให้กับบุคลากรทางการกีฬาในกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ผู้ฝึกสอนสามารถพัฒนาศักยภาพ เพิ่มทักษะ พร้อมนำเทคนิคการสอนและการฝึกซ้อมใหม่ ๆ มาพัฒนาศักยภาพของเยาวชนได้อีกด้วย และ ทั้งนี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับผู้เรียน พร้อมสนับสนุนวิทยากรตลอดหลักสูตรการฝึกอบรม

“การส่งเสริมกีฬาเทควันโดในกลุ่มเด็กและเยาวชนไม่เพียงแต่จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาทักษะทางกายภาพและจิตใจของเยาวชนเท่านั้น แต่ยังสร้างความตระหนักรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในการมีวินัยและเคารพในตนเองและผู้อื่นอีกด้วย โดยมีแผนดำเนินงานภายใต้การดูแลของโค้ชเช ในฐานะที่ปรึกษาของประธานสภากรุงเทพมหานคร โดยโค้ชเชจะเป็นผู้วางหลักสูตรการเรียนการสอนร่วมกับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนให้การเรียนการสอนเทควันโดเป็นไปในทางที่เหมาะสมที่สุด” ดร.จอห์น กล่าว

ด้าน โค้ชเช กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ประธานสภากรุงเทพมหานคร ให้เกียรติและเห็นถึงความสามารถและศักยภาพด้านกีฬาของตน นับเป็นโอกาสดีที่จะสามารถสร้างและเผยแพร่ค่านิยมของเทควันโดในระดับเยาวชน ซึ่งจะช่วยให้เยาวชนได้พัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจ เชื่อว่ากีฬาเทควันโดสามารถเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญในการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและการศึกษาของเด็ก ๆ ได้

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครพร้อมผลักดันศิลปะมวยไทยไปแสดง ในศึกเวิล์ด เทควันโด กรังปรีซ์ ชาเลนจ์ 2 ในเดือนพฤศจิกายนปี 2568 ซึ่งประเทศไทยได้รับเลือกจากสหพันธ์เทควันโดโลกให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยที่ไม่สามารถจับต้องได้ (soft power) สู่สายตาชาวโลกต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ลุงป้อม\'โทรหา\'โค้ชเช\' ยินดี\'น้องเทนนิส\'คว้าทองเทควันโดโอลิมปิก 'ลุงป้อม'โทรหา'โค้ชเช' ยินดี'น้องเทนนิส'คว้าทองเทควันโดโอลิมปิก
  •  

Breaking News

เกษตรฯร่วมงานJapan-ASEAN Startup Business Meeting Fair 2025

ผบ.ทสส.เตรียมนำ'หน่วยปฏิบัติการพิเศษ' ซ้อมรับมือวิกฤตชาติ จำลองเหตุ'ก่อการร้าย'ในสถานีรถไฟฟ้าพรุ่งนี้

เจออีก!! จนท.ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยฝังทรายหาดป่าตอง ใกล้ป้อมตำรวจบางลา

‘ทัพเรือ’สอยร่วง 4 ลำ ‘โดรน’ไม่ทราบฝ่ายบินเหนือฐานชายแดนจันทบุรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved