533.jpg
‘หมิว’ทะยานท็อป8โลก  ‘บาส-เฟม’ยังพุ่งแรงค์กิ้งขนไก่โลก

‘หมิว’ทะยานท็อป8โลก ‘บาส-เฟม’ยังพุ่งแรงค์กิ้งขนไก่โลก

วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag :

“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงไทย ก้าวขึ้นมาเป็นมือวางท็อป 8 ของโลกเรียบร้อยแล้วจาก การประกาศอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟในสัปดาห์ล่าสุด

โดย หมิว ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์ แบดมินตัน อินเดีย โอเพ่น 2025 ด้วยการพ่าย อัน เซ-ยอง มือ 1 ของโลก ชาวเกาหลีใต้ 2 เกมรวด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่จากผลงานดังกล่าวทำให้ พรปวีณ์ นั้นมีอันดับโลกที่พุ่งขึ้นมาถึง4 ขั้น จากมืออันดับ 12 ของโลก ขึ้นมาเป็นมือ 8 ของโลกอย่างเป็นทางการ


ขณะที่ในประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพรานที่แม้จะร่วงรอบสองในสัปดาห์ที่แล้ว แต่สัปดาห์นี้อันดับโลกก็พุ่งขึ้นมาอีก 7 ขั้น จากมือ 33 ขึ้นมาเป็นมือ 26 ของโลกเรียบร้อยแล้ว

ส่วนนักแบดมินตันชาย “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ ร่วงจากอันดับ 4 มาอยู่อันดับ 5 ของโลก ส่วนหญิงเดี่ยว “เม” ศุภนิดา เกตุทอง ขยับขึ้นหนึ่งอันดับโดยขึ้นมารั้งมือ 6 ของโลก, “ครีม” บุศนันทน์อึ๊งบำรุงพันธุ์ หล่นไปเป็นมือ 10 ของโลก, “เมย์”รัชนก อินทนนท์ ขยับขึ้นมารั้งมือ 13 ของโลก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top