การแข่งขัน แบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 1000 รายการ “อินโดนีเซีย โอเพ่น 2025” ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มิถุนายน เดินทางมาถึงรอบ 2
โดยในประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 1 ของโลกชาวไทย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ ยังรักษาฟอร์มสุดร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อหวดเอาชนะ ลี เชี๊ยะเหา มืออันดับ 19 ของโลกจากไต้หวัน 2 เกมรวด 21-10 และ 21-17
ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ
ขณะที่ในประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่อันดับ 6 ของโลกชาวไทย ที่ดวลกับ สาธิช กูมาร์ คารูนาคาราน-อัดย่า วาริยัธ มืออันดับ 37 ของโลกจากอินเดีย ซึ่งคู่ไทยเคยเอาชนะมาในการเจอกันครั้งเดียวเมื่อปีที่แล้ว
ผลปรากฏว่า บาส-เฟมเล่นด้วยฟอร์มที่เหนือกว่า ใช้เวลา 25 นาทีเป็นฝ่ายชนะสองเกมรวด 21-7, 21-12 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบผู้ชนะระหว่างโก๊ะ ซุน ฮวต-ไล ชีวอน เจมี มืออันดับ 5 ของโลกและมือวางอันดับ 3 จากมาเลเซีย กับ อัมรี สยาห์นาวี-นิต้า วิโอลิน่ามาร์วาห์ มืออันดับ 25 ของโลกจากอินโดนีเซียต่อไป
เครดิตภาพ : Badminton Photo
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี