วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
            
								
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ วางมาตรการเข้มข้นให้ทุกสนามในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปลอดภัยสูงสุด โดยวางแผนในด้านต่าง ๆ ร่วมกันเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะแผนฉุกเฉิน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญต้องมีพร้อม
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความพร้อมในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 โดยจะมีการชิงชัยใน 50 ชนิดกีฬาหลัก รวม 574 เหรียญทอง ที่กรุงเทพมหานคร, จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา ว่า กกท. ได้ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ วางมาตรการไว้อย่างเข้มข้น ให้ทุกสนามในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ปลอดภัยสูงสุด
“เราได้เชิญเจ้าหน้าที่จากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติมาที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ซึ่งสนามแห่งนี้จะใช้ในพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน และใช้เป็นสนามแข่งขันฟุตบอลชายของทีมชาติไทย เพื่อเก็บข้อมูลในด้านต่าง ๆ เช่น จำนวนผู้เข้าชม ทางเข้าและออกอยู่บริเวณใด เป็นต้น เพื่อจะนำไปประมวลผลและเตรียมแนวทางกรณีที่จะต้องใช้แผนฉุกเฉิน อีกทั้งต้องมีการจัดเตรียมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญให้พร้อมในทุกสนามด้วย โดยเฉพาะเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือ เครื่อง AED ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก
ผู้ว่า กกท.กล่าวอีกครั้งว่า กกท. ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของผู้เข้าชมกีฬามาเป็นอันดับแรก ดังนั้นทุกสนามในซีเกมส์ครั้งนี้ ต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยระดับเดียวกันทั้งหมด”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี