'ซันวาร์ด ซีเนียร์คัพ'!ศึกกอล์ฟเชื่อมสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

'ซันวาร์ด ซีเนียร์คัพ'!ศึกกอล์ฟเชื่อมสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 09.47 น.


  นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟ MINI PRO-AM ระหว่าง นักกอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย กับ นักกอล์ฟอาชีพอาวุโสญี่ปุ่น ก่อนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโส แมตช์เปิดฤดูกาล 2026 รายการ "ซันวาร์ด ซีเนียร์ แชมเปียนส์ชิพ เซกิว่า คัพ" ระหว่างวันที่ 17-19 ก.พ.69 ที่สนามเลกาซี่ กอล์ฟ คลับชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท

สำหรับ การแข่งขันมินิโปร-แอม ระหว่างโปรญี่ปุ่น และ โปรไทย และนักกอล์ฟสมัครเล่นชาวไทย นำโดย ประหยัด มากแสง, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, อุดร ดวงเดชา, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ จัดขึ้นเพื่อนักกอล์ฟอาวุโสทั้งสองประเทศได้มาพบปะ สร้างมิตรภาพ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ผ่านกีฬากอล์ฟ เป็นการกระชับความสัมพันธ์และสร้างความทรงจําที่ดีร่วมกัน


ส่วนผลการแข่งขันประเภทโปร ปรากฏว่า ธรรมนูญ ศรีโรจน์ กับ คิน จิโร จากญี่ปุ่น ทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์เท่ากัน คว้าแชมป์ไปครองร่วม พร้อมกับรับเงินรางวัลคนละ 17,500 บาท ส่วนอันดับ 3 เชาวลิต ผลาผล และอันดับ 4 อุดร ดวงเดชา รับเงินรางวัลคนละ 10,000 บาท ขณะที่ แชมป์ประเภทสมัครเล่น เป็นของ "เต๋า" เศรษฐพงศ์ เพียงพอ นักแสดงชื่อดัง

ทั้งนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เตรียมจัดงานแถลงข่าวกอล์ฟอาชีพอาวุโส แมตช์เปิดฤดูกาล ไทยซีเนียร์ ทัวร์ 2026 ในวันที่ 16 ก.พ.นี้ ที่โรงแรม รามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top