TOAสนับสนุนสีทารั้วสวนสัตว์ดุสิต

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 06.00 น.

 

นายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ ประธานกรรมการบริหาร บริษัททีโอเอ เพ้นท์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมสนับสนุนโครงการ “สรรค์ศิลป์ สาราสัตว์ สวนสัตว์ดุสิต” เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ด้วยการวาดภาพบนกำแพงสวนสัตว์ดุสิต ด้วยสีสันที่สดใส ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ 75 ปี สวนสัตว์ไทย ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ นับเป็นโอกาสดีที่บริษัทจะได้นำนวัตกรรมสีที่มีความสวยงาม คงทน ทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานเชิงอนุรักษ์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมวาดภาพทาสีบริเวณรั้วสวนสัตว์ด้านฝั่งตรงข้ามอาคารรัฐสภา จำนวน 50 ช่อง เพื่อคืนความสดใสและชีวิตชีวาให้กับสวนสัตว์ดุสิต สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงเทพฯ และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย

อ่างเก็บน้ำเหนือ-อีสานมีน้ำน้อย

นายกิตติ ตันเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำ กฟผ. และผลการระบายน้ำเพื่อการเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 2555/2556 ว่า ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ กฟผ. ณ วันที่ 6 ธันวาคม 2555 เวลา 24.00 น. มีอยู่ 45,283 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 74% ของความจุ น้อยกว่าปี 2554 ที่ 19% หรือ ลบ 10,446 ล้าน ลบ.ม. โดยมีปริมาณน้ำที่สามารถใช้งานได้ 22,239 ล้าน ลบ.ม.ลดลงจากวันที่ 31 ตุลาคม 2555 ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดฤดูฝน 1,587ล้าน ลบ.ม. ทั้งนี้อ่างเก็บน้ำทุกแห่ง ยกเว้นเขื่อนวชิราลงกรณมีปริมาณน้ำในอ่างน้อยกว่าปี 2554 โดยเฉพาะอย่างยิ่งอ่างเก็บน้ำในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เอชทีซีเปิดตัวWindows phone 8S

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี(ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวน้องใหม่ล่าสุดตระกูลWindows phone คือ HTC Windows phone 8S มาเสริมทัพในโค้งสุดท้ายของปีด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวพร้อมกับสีสันอันโดดเด่นและระบบเสียงบีทส์ ออดิโอ ได้รับการออกแบบให้โฉบเฉี่ยว มีให้เลือกทั้ง 2 สี ได้แก่ สีแดง (Fiesta Red) สีฟ้า แอตแลนติก(Atlantic Blue) ตัวเครื่องออกแบบโดยใช้อะลูมิเนียมคุณภาพสูงให้สอดรับกับระบบ Live Tiles ในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสได้ทันทีถึงความรู้สึกบางเบา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Windows phone store และ Xbox live ที่จะช่วยเก็บไฟล์เพลง หรือภาพยนตร์ซึ่งใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าเพื่อให้สามารถเต็มอิ่มกับการชมวีดีโอ ฟังเพลง และเล่นเกมได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด