วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘เมเจอร์’ลุยขยายธุรกิจในอาเซียนจับมือ‘อิออน มอลล์’บุกพนมเปญ

‘เมเจอร์’ลุยขยายธุรกิจในอาเซียนจับมือ‘อิออน มอลล์’บุกพนมเปญ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 06.00 น.
Tag :
  •  

 

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนขยายธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเมนท์สู่ตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ถือว่าเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนที่บริษัทเข้าไปลงทุน ทั้งนี้จะร่วมมือกับพันธมิตร คือ อิออน มอลล์ ศูนย์การค้าชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น   


โดยจะเข้าไปเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ในกรุงพนมเปญ ภายใต้แบรนด์ “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” และโบว์ลิ่ง ในแบรนด์ “บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล”ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์ 7 โรง และโบว์ลิ่ง 14 เลน บนพื้นที่ประมาณ 6,000 ตารางเมตร ซึ่งจะเป็นโรงภาพยนตร์รูปแบบมัลติเพล็กซ์ที่ทันสมัยที่สุดด้วยการฉายภาพยนตร์ในระบบดิจิตอล 2 มิติ และ 3 มิติ คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณปลายปี 2557

“กัมพูชานับเป็นประเทศแรกที่บริษัทเข้าไปลงทุนเปิดโรงภาพยนตร์ในตลาดต่างประเทศอย่างครบวงจร ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทได้เข้าไปดำเนินธุรกิจในลักษณะร่วมทุนในธุรกิจโบว์ลิ่งเพียงอย่างเดียวกับบริษัท พีวีอาร์ จำกัด ของประเทศอินเดีย เมื่อปี 2551 และได้รับการตอบรับอย่างดีมาโดยตลอด”นายวิชา กล่าว          

อย่างไรก็ตาม การขยายโรงภาพยนตร์ในประเทศกัมพูชาของบริษัท จะเป็นการบุกเบิกตลาดภาพยนตร์ให้กลับมาคึกคัก
มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันประชากรของประเทศกัมพูชาที่เป็นวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ที่ชอบเทคโนโลยีและความทันสมัย การชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์จะให้อรรถรสมากกว่าการชมภาพยนตร์อยู่ที่บ้าน เนื่องจากเทคโนโลยีของระบบการชมภาพยนตร์ในปัจจุบัน ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนเป็นระบบดิจิตอล ทั้งแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ทำให้การชมภาพยนตร์สนุกมากขึ้น ด้วยภาพและเสียงที่คมชัด เสมือนจริง ที่ผ่านมาภาพยนตร์ 3 มิติ เรื่องแรกของประเทศไทย คือ เรื่อง“แม่นาค 3D” ได้รับการตอบรับจากวัยรุ่นกัมพูชามาก มีการเข้าชมเต็มทุกรอบทุกโรง มีคนจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าเกือบ 2,000 ที่นั่งในวันเดียว

นายมาโกโตะ ยาจิม่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน มอลล์ กัมพูชา จำกัด กล่าวว่า บริษัทมองเห็นถึงศักยภาพของกลุ่มประเทศอาเซียนที่มีความโดดเด่นในการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต ดังนั้นจึงมีความต้องการจะพัฒนาห้างสรรพสินค้าในอาเซียน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการเปิดในประเทศจีนมาแล้ว และปัจจุบันกำลังพัฒนาห้างสรรพสินค้า 3 แห่ง ในปักกิ่ง และเทียนจิน

สำหรับประเทศกัมพูชานั้น ขณะนี้อิออน มอลล์ได้เริ่มดำเนินการและอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยสร้างเป็นอาคาร 4 ชั้น 2 โซน พื้นที่ 100,000 ตารางเมตร และเปิดให้เช่าพื้นที่เพียง 55,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถถึง 1,400 คัน วงเงินลงทุนเบื้องต้น 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในเดือนมิถุนายน 2557 ซึ่งโบว์ลิ่งและโรงภาพยนตร์จะอยู่ที่ชั้น 2 นอกจากนี้ บริษัทสนใจที่จะลงทุนในอีกหลายประเทศ เช่น ลาว, พม่า รวมทั้ง ไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาและสำรวจข้อมูล โดยมองว่ายังมีช่องทางที่จะพัฒนาและขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศเหล่านี้ แม้จะมีคู่แข่งอยู่มากก็ตาม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘โฮมโปร x เมกาโฮม’ เปิดไฮบริดสโตร์แม่สาย ‘โฮมโปร x เมกาโฮม’ เปิดไฮบริดสโตร์แม่สาย
  • เครือสหพัฒน์ ผนึกกำลัง DHL ยกระดับอีคอมเมิร์ซและห่วงโซ่อุปทาน เครือสหพัฒน์ ผนึกกำลัง DHL ยกระดับอีคอมเมิร์ซและห่วงโซ่อุปทาน
  • ยูนิลิเวอร์ เปิดตัว ซันไลต์ เอ็กซ์ตร้า เลมอน และมะนาวเขียว ยูนิลิเวอร์ เปิดตัว ซันไลต์ เอ็กซ์ตร้า เลมอน และมะนาวเขียว
  • เปิดลิสต์ของดีหายาก ที่ต้องมาตามรอย เปิดลิสต์ของดีหายาก ที่ต้องมาตามรอย
  • CH เผยทิศทางครึ่งปีหลังยังดี เบนเข็มรุกตลาดในประเทศ รับมือภาษีทรัมป์ CH เผยทิศทางครึ่งปีหลังยังดี เบนเข็มรุกตลาดในประเทศ รับมือภาษีทรัมป์
  • โออิชิ เจาะตลาดอาเซียน – ยุโรป เปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์ โอโยชิ อีทโตะ โออิชิ เจาะตลาดอาเซียน – ยุโรป เปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์ โอโยชิ อีทโตะ
  •  

Breaking News

สภาสูงขยับ! ถกดันโครงการถนน 5.2 กม. บนเกาะกูด หนุนกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ป้องอธิปไตยชายแดนไทย-กัมพูชา

ไทยเตรียมเข้าร่วมประชุม‘รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน’ ครั้งที่ 58

ผ่าตัดปอด! เหตุ'โชต้า'เปลี่ยนแผนกลับแอนฟิลด์ก่อนเสียชีวิต

'เจิมศักดิ์'ขุดคลิปประจาน'ทักษิณ' ตีแสกหน้า'ค่านิยมจอมปลอม'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved