วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
“เจมาร์ท”ประกาศความพร้อมรับ3จี สต็อกมือถือ1.2แสนเครื่อง/เดือน

“เจมาร์ท”ประกาศความพร้อมรับ3จี สต็อกมือถือ1.2แสนเครื่อง/เดือน

วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.
Tag :
  •  

 

“เจมาร์ท”ประกาศความพร้อมรับ3จี

สต็อกมือถือ1.2แสนเครื่อง/เดือน

เปิดช็อปให้ครบ280สาขาสิ้นปีนี้

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ช่วงต้นเดือนเมษายน 2556 ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ ไวเลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ในเครือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส, บริษัท ดีแทค เน็ทเวอร์ค จำกัด ในเครือบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชัน จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด ในเครือ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะเปิดให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ อย่างเป็นทางการ


ทั้งนี้ เจมาร์ทในฐานะตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ได้เตรียมความพร้อมในการรองรับการเปิดใช้งาน 3จี โดยได้เตรียมพร้อมการวางจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไว้ทั้งสิ้น 30 รุ่น จากทุกแบรนด์ รวมทั้งได้ทำการสต็อกสินค้าไว้จำหน่ายจำนวน 1.2 แสนเครื่องต่อเดือน กระจายใน “เจมาร์ท ช็อป” ทั้ง 240 สาขาทั่วประเทศ แบ่งเป็นแบรนด์ต่างชาติ 1 แสนเครื่อง และเจโฟน 20,000 เครื่อง

อย่างไรก็ตาม ที่เจมาร์ท ช็อปทุกสาขา ยังมีจุดบริการลูกค้าย้ายเลขหมาย จากระบบ 2จี ในคลื่นเดิม ไปยังคลื่นความถี่ใหม่ รวมทั้งการแนะนำความรู้ทางด้านเทคโนโลยี 3จี ให้บริการข้อมูล แนะนำการใช้งาน เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้การเตรียมพร้อมดังกล่าวเจมาร์ทได้ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 400 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้ใช้ในการปรับโฉมและเพิ่มจำนวนเจมาร์ท ช็อปให้เพิ่มเป็น 280 สาขา ภายในสิ้นปี 2556 แบ่งเป็น ปี 2555 จำนวน 150 ล้านบาท และปี 2556 อีกจำนวน 250 ล้านบาท

สำหรับการคาดการณ์ยอดขายในปี 2556 นี้ เชื่อว่าเจมาร์ทจะสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้ 1.5 ล้านเครื่อง โดยจากการเปิด 3จี ในปี 2556 นี้ คาดจะทำให้รายได้และกำไรของเจมาร์ท เติบโต 40% จากปี 2555 ที่มีรายได้ทั้งสิ้น 300 ล้านบาท และกำไร 80,000 ล้านบาท ทั้งนี้สิ้นปี 2555 ในตลาดมีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนประมาณ 75 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 3จีได้ประมาณ 15 ล้านเครื่อง ซึ่งในปี 2556 คาดจะตลาดจะเติบโตประมาณ 30%

นอกจากนี้ ภายในปี 2556 เจมาร์ทมีแผนการขยายตลาดเพิ่มไปยังพม่า รองรับการเป็นประชาคมเศรษบกิจอาเซียน (เออีซี) เพราะตลาดพม่ายังมีโอกาสเติบโตสูง ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือปัจจุบันมีเพียง 10% จากจำนวนประชากรทั้งหมด

โดยในการเข้าไปลงทุนนั้น เนื่องจากติดข้อกำหนดของพม่าที่ห้ามต่างชาติเข้าไปลงทุนด้านนี้ ดังนั้นจึงจะให้ตัวแทนบริษัทสัญญาติพม่ารายหนึ่ง ทำสัญญากู้เงินลงทุนกับเจมาร์ท ภายใต้ชื่อ บริษัท เจ แอนด์ พี ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทที่เตรียมจัดตั้งขึ้นใหม่ ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตร โดยเจมาร์ทถือหุ้น 40% ที่เหลือประกอบด้วย กลุ่มบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 20% รวมทั้งบริษัทจากพม่า ได้แก่ บริษัท เอ็มเค กรุ๊ป 30% และบริษัท เอสไอเอส ถือหุ้น 10% เบื้องต้นจะใช้เงินทุนจดทะเบียนและเปิดสาขา 20 แห่ง รวมประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนจะมีการลงทุนเพิ่มเติมต่อไป คาดว่าภายใน 5 ปีข้างหน้า จะขึ้นเป็นผู้นำตลาดในพม่าได้อย่างแน่นอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ช็อปปิ้งไกด์ : 23 สิงหาคม 2568 ช็อปปิ้งไกด์ : 23 สิงหาคม 2568
  • ‘ซีพีเอฟ’รับรางวัลพระปกเกล้า ด้านสำนึกพลเมือง ตอกย้ำองค์กรต้นแบบสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม ‘ซีพีเอฟ’รับรางวัลพระปกเกล้า ด้านสำนึกพลเมือง ตอกย้ำองค์กรต้นแบบสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม
  • HL ปักหมุดครึ่งหลังปี 68 รุกเปิดสาขาเพิ่ม-ออกโปรดักส์ใหม่ HL ปักหมุดครึ่งหลังปี 68 รุกเปิดสาขาเพิ่ม-ออกโปรดักส์ใหม่
  • จีเอเบิล ผนึก ไทยวา ยกระดับการบริหารทรัพยากรบุคคลด้วย Workday จีเอเบิล ผนึก ไทยวา ยกระดับการบริหารทรัพยากรบุคคลด้วย Workday
  • Ginza Tenharu Bangkok เมนูพิเศษและผลงานศิลปะลิมิเต็ดเอดิชัน  ฉลองครบรอบ 8 ปี Ginza Tenharu Bangkok เมนูพิเศษและผลงานศิลปะลิมิเต็ดเอดิชัน ฉลองครบรอบ 8 ปี
  • PANEL เตรียมเปิดโรงงานใหม่ Q4/68 PANEL เตรียมเปิดโรงงานใหม่ Q4/68
  •  

Breaking News

'ผู้พันเบิร์ด' เล่าเรื่องราวผูกพัน 'น้องโก๊ะ' กับเพื่อนสี่ขา สัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์ที่ภูมะเขือ

'นิพิฏฐ์' อัดอั้นใจ โพสต์ความรู้สึก 'พ่อจ๋า เราแพ้แล้ว ทำดีที่สุดแล้ว'

ชาวกัมพูชาเริ่มไม่ทน! โพสต์สุดร้อนแรง วิจารณ์ตระกูล'ฮุน' อ้างคุมทุกปราสาท

ทภ.1 แจงปม รื้อรั้วลวดหนาม เป็นข้อเสนอฝ่ายเดียวกัมพูชา ยันยังไม่มีมติเป็นทางการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved