9 ก.ย.56 หลังเกิดเหตุเครื่องบินแบบแอร์บัส A330-300 ของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG679 เส้นทางกวางโจว-กรุงเทพฯ ไถลออกนอกรันเวย์เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้ตรวจสอบพบร่องรอยความเสียหายบนพื้นรันเวย์อย่างหนัก ซึ่งเกิดจากที่เครื่องบินได้ลื่นไถลออกรันเวย์ 19 ฝั่งขวาด้านตะวันออก ลักษณะกระแทก ทำให้ด้านขวาครูดกับพื้นจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ก่อนจะไปหยุดที่สนามหญ้าด้านข้าง
ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของ ทอท.จำเป็นต้องปิดรันเวย์ เพื่อซ่อมแซมจนถึงวันที่ 11 กันยายน 2556 นี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี