วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผ่าประเด็นร้อน
ปชป.ไม่มีจะเสียตัดหางชายหมู ยอมสะเทือนดีกว่าพรรคพัง

ปชป.ไม่มีจะเสียตัดหางชายหมู ยอมสะเทือนดีกว่าพรรคพัง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559, 02.00 น.
Tag :
  •  

ในที่สุดพรรคประชาธิปัตย์ก็สะบั้นฟางเส้นสุดท้ายโดยนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคร่วมกันแถลงอย่างเป็นทางการว่าพรรคตัดหางไม่ยุ่งเกี่ยวและรับผิดชอบต่อผลการบริหารงานของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จากนี้เป็นต้นไป

ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคประชาธิปัตย์ระหว่างผู้บริหารพรรคนำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยืดเยื้อมานานหลายเดือนโดยมีสาเหตุมาจากช่วงที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ทำตัวเหมือนรัฐอิสระไม่ยอมพบปะกับผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ แม้แต่ นายอภิสิทธิ์ ซึ่งนัดหารือหลายครั้งแต่ถูกปฏิเสธ


ปัญหามาถึงจุดแตกหักเมื่อสองอดีต สส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์คือ นายวัชระ เพชรทอง และ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ ออกมาแฉการทุจริตในกทม.อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางข่าวมาตลอดว่าผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์คิดที่จะปลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ พ้นสมาชิกพรรค แต่ติดขัดที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ไม่อนุญาตให้พรรคการเมืองประชุมพรรค

รอยร้าวฉานครั้งสำคัญในพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้เกิดขี้นท่ามกลางกระแสข่าวลือสะพัดว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มีแผนที่จะตั้งพรรคการเมืองใหม่ของตัวเองโดยจับมือกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำมวลมหาประชาชน กปปส.

ศึกแตกหักระหว่างผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ครั้งนี้ย่อมส่งผลสะเทือนต่อฐานคะแนนเสียงและสร้างความระส่ำระสายให้กับบรรดาอดีต สส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์หัวเลี้ยวหัวต่อที่กำลังจะมีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ในกลางปีหน้า

ทั้งนี้หาก นายสุเทพ มีแผนจับมือกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จริงจะส่งผลสะเทือนต่อพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างมากเพราะแม้ขณะนี้ นายสุเทพ จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว แต่ก็ยังทรงอิทธิพลต่ออดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์อยู่ไม่น้อย ซึ่งในอดีตพรรคประชาธิปัตย์เคยเผชิญกับสถานการณ์พรรคแตกมาแล้วหลายครั้ง

อย่างไรก็ตามภายใต้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าไม่มีอะไรจะเสียเพราะเผชิญกับความเสื่อมมาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และแม้การตัดหาง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ครั้งนี้จะทำให้พรรคร้าวหรืออาจถึงขั้นแตก

แต่มองอีกด้านหนึ่งยอมเสียอวัยวะเพื่อรักษาชีวิตยังดีกว่าปล่อยให้ปัญหาคาราคาซังบานปลายจนระเบิดซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นผลที่ตามมาอาจเลวร้ายกว่าที่คิด

ทีมข่าวการเมือง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ

เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี

ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์

สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved