วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผ่าประเด็นร้อน
สัญญาณสุมไฟชักศึกเข้าบ้าน เกมป่วนเพื่อแม้วทั้งในและนอกปท.

สัญญาณสุมไฟชักศึกเข้าบ้าน เกมป่วนเพื่อแม้วทั้งในและนอกปท.

วันพฤหัสบดี ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2559, 02.00 น.
Tag :
  •  

ที่ผ่านมา นายวัฒนา เมืองสุขแกนนำพรรคเพื่อแม้ว ออกมาเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันส่อเจตนาเล่นละครตีรวน ยั่วยุ ท้าทายให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำตัวไปปรับทัศนคติในค่ายทหารซ้ำซากซึ่งเป็นไปตามแผนของขบวนการเพื่อแม้วที่ต้องการอาศัยกรณีของนายวัฒนาเป็นเชื้อสุมไฟให้สถานการณ์ลุกลามบานปลายเกิดกระแสลุกฮือทั้งในประเทศและที่สำคัญคือเป็นแผนชักศึกเข้าบ้านตามแผนโลกล้อมไทย

ฉากสร้างสถานการณ์สุมไฟป่วนประเทศเริ่มเห็นสัญญาณชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังเล่นเกมยื้อหลบคสช.มานานหลายวันในที่สุดนายวัฒนา พร้อมทนายความก็โผล่เดินทางไปที่มณฑลทหารบกที่ 11 แต่ที่สำคัญมีการจัดฉากสร้างเรื่องให้เป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลก


โดยมี ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัตหรือ “หมวดเจี๊ยบ” อดีตรองโฆษกรัฐบาลยิ่งลักษณ์ นัดสื่อทั้งไทยและเทศ รวมทั้งตัวแทนสถานทูตต่างชาติประจำประเทศไทยบางประเทศตลอดจนตัวแทนองค์กรสิทธิมนุษยชนสากล มาแถลงข่าวว่า นายวัฒนา ได้ร้องเรียนไปยัง นายบัน คี-มูน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ว่ามีการละเมิดสิทธิมนุษยชนในไทย

นอกจากนี้ยังร้องเรียนไปยังบุคคลและองค์กรที่เกี่ยวข้องอีก20 แห่งทั่วโลก รวมทั้งมีตัวแทนจากสถานทูตต่างๆ อาทิ สวิตเซอร์แลนด์ร่วมสังเกตการณ์การคุมตัว นายวัฒนาไปปรับทัศนคติในค่ายทหารด้วย

ขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทยก็ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้คสช.ปล่อยตัว นายวัฒนา อย่างไม่มีเงื่อนไขเพื่อสร้างสถานการณ์ให้ลุกลามบานปลายกลายเป็นข่าวใหญ่

และล่าสุด นายอานนท์ นำภาแกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ซึ่งเป็นทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนขาประจำยื่นคำขาดให้คสช.ปล่อยตัว นายวัฒนาพร้อมปลุกระดมให้พลังมวลชนเสื้อขาวออกมารวมตัวแสดงพลังที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

การส่อเจตนาท้าทายคสช.ของ นายอานนท์ หวังสร้างข่าวให้คสช.ควบคุมตัวพลังเสื้อขาวที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัว นายวัฒนาเพื่อใช้เป็นเครื่องมือจุดกระแสต่อต้านคสช. รวมทั้งเป็นข้ออ้างฟ้ององค์กรระหว่างประเทศและประเทศต่างๆ ทั่วโลกว่ามีการละเมิดสิทธิมนุษยชนและคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยอำนาจรัฐเผด็จการทหาร

ขณะที่เครือข่ายระบอบทักษิณอีกหลายกลุ่มต่างออกมาเคลื่อนไหวคู่ขนานแบบแยกกันเดินร่วมกันตีโดยเฉพาะกลุ่มนักวิชาการเสื้อแดงและนักศึกษาขาประจำหน้าเดิมๆ ที่พยายามสุมไฟให้เกิดกระแสคว่ำร่างรัฐธรรมนูญที่อ้างประชาธิปไตยบังหน้า

เป้าหมายของเครือข่ายขบวนการเพื่อแม้วก็คือสุมไฟให้ลุกโชนเกิดความระส่ำระสายภายในประเทศ ขณะเดียวกันก็พยายามชักศึกเข้าบ้านหวังให้ชาติต่างๆ และองค์กรระหว่างประเทศเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของไทยเพื่อบอยคอตต์คสช. แต่ดูเหมือนหลุมพรางหวังสุมไฟให้เกิดความปั่นป่วนของขบวนการเพื่อแม้วจะจุดไม่ติดเพราะคสช.ทันเกม ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศขณะนี้ตาสว่างและรู้เท่าทันเล่ห์ร้ายของขบวนการเพื่อแม้ว

ทีมข่าวการเมือง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

บ้านกรวดผวา! เขมรถล่มจรวดตกค้างนับร้อยลูก EOD ลุยเก็บกู้ด่วน-ชาวบ้านซักผ้าเตรียมเผ่นรอบ 3

ครม.เห็นชอบหลักการเกณฑ์ เงื่อนไขลดหย่อน ออกเงินสมทบนายจ้าง-ผู้ประกันตนพื้นที่ประสบภัยพิบัติร้ายแรง

'ชูวิทย์'เดือด! โพสต์ถึง โดม ปกรณ์ ลัม ปมคอมเมนต์คุกคาม น้องจินนี่ ลูกสาวคุณหญิงสุดารัตน์

ปีใหม่พะเยาสังเวยโหดรายที่ 2 หนุ่ม 25 ควบ จยย.พุ่งชนเสาไฟฟ้า ดับคาที่กลางดึก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved