วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผ่าประเด็นร้อน
มะกันอันตรายจอมอันธพาลโลก บีบคสช.ให้ท้ายพวกแม้ว-แก๊งหมิ่นเจ้า

มะกันอันตรายจอมอันธพาลโลก บีบคสช.ให้ท้ายพวกแม้ว-แก๊งหมิ่นเจ้า

วันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559, 02.00 น.
Tag :
  •  

นับเป็นท่าทีที่ยโสเหิมเกริมและไร้มารยาททางการทูตอย่างร้ายแรงของนายเกร็น ที เดวีส์ ด้วยการเตรียมแถลงการณ์มาล่วงหน้าแล้วอ่านต่อหน้าสื่อฉีกหน้านายดอนปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศของไทย ด้วยการแสดงความวิตกปัญหาการปิดกั้นสิทธิเสรีภาพและละเมิดสิทธิมนุษยชนของทางการไทย ซึ่งรวมทั้งกรณีการจับกุมดำเนินคดี น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ“จ่านิว” แกนนำนักศึกษาป่วนเมืองขาประจำตัวยงในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงอันเป็นความผิดตามมาตรา 112 ของประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งท่าทีจอมอันธพาลโลกของทูตมะกันอันตรายกำลังกลายเป็นชนวนสร้างความไม่พอใจให้คนไทยที่รักชาติและสถาบันจนเกิดกระแสไม่พอใจอย่างรุนแรงในโลกโซเชียลมีเดียถึงขั้นนัดแสดงพลังที่หน้าสถานทูตมะกันอันตรายประจำประเทศไทย


แม้แต่ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิตและอดีตนักการทูต ตลอดจนนักวิชาการที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายท่านก็ทนไม่ได้กับกิริยาไร้มารยาทของทูตมะกันอันตรายผู้นี้ถึงขั้นเรียกร้องให้รัฐบาลขับไล่พ้นแผ่นดินไทยในฐานะบุคคลไม่พึงปรารถนา

แต่หน้าแปลกที่แกนนำขบวนการเพื่อแม้ว อาทินายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลอดีตรองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ นายจตุพรพรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มเสื้อแดง กลับส่อเจตนาชักศึกเข้าบ้านด้วยการดาหน้าออกมาตอบโต้ปกป้องแทนทูตมะกันอันตราย

ท่าทีของมหาอำนาจจอมอันธพาลโลกอย่างมะกันอันตรายที่ยโสเหิมเกริมถึงกับส่อเจตนาแทรกแซงกิจการภายในของไทยและให้ท้ายขบวนการเพื่อแม้ว และที่สุดเลวร้ายคือส่อเจตนาให้ท้ายแก๊งบ่อนทำลายสถาบันเบื้องสูงของไทยที่เกิดขึ้นถือเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆว่าต้องการกดดันคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เลือกข้างยอมเป็นเด็กดีที่ยอมสยบอยู่ภายใต้คำสั่งของมหาอำนาจจอมอันธพาลโลกแต่โดยดีมิฉะนั้นจะประสบชะตากรรมเช่นเดียวกันอีกหลายประเทศที่มะกันอันตรายรุกรานบุกเข้าไปทำสงครามจนย่อยยับเอาดื้อๆ หรือไม่ก็อยู่เบื้องหลังการโค่นอำนาจรัฐบาลประเทศไหนก็ตามที่ไม่ยอมเป็นทาสรับใช้มะกันอันตราย

ที่ผ่านมารัฐบาลขบวนการเพื่อแม้วนั้นยอมเป็นเด็กดีของมะกันอันตรายจึงได้รับการหนุนหลังจากมหาอำนาจมะกันอันตรายอย่างเต็มที่ ทั้งๆที่รัฐบาลขบวนการเพื่อแม้วประพฤติชั่วร้ายสารพัดทั้งสนับสนุนขบวนการบ่อนทำลายสถาบันเบื้องสูงโกงชาติปล้นแผ่นดินมโหฬารและละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง อาทิ การสังหารประชาชนกว่า 2,500 ศพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้บริสุทธิ์ในสงครามกวาดล้างยาเสพติด

แต่คสช.และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ยึดอำนาจจากรัฐบาลหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์ซึ่งเป็นทาสรับใช้มะกันอันตราย ประกอบกับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กระชับความสัมพันธ์กับจีนและรัสเซียซึ่งเป็นมหาอำนาจพันธมิตรคู่แข่งสำคัญของมะกันอันตรายมากขึ้นจึงสร้างความไม่พอใจแก่มะกันอันตราย

จากท่าทียโสเหิมเกริมของทูตมหาอำนาจจอมอันธพาลโลกครั้งล่าสุดก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์จะไปเยือนรัสเซียเพียง 2 วันเหมือนเป็นสัญญาณเตือน ขณะเดียวกันก็เหมือนให้ท้ายการเคลื่อนไหวป่วนเมืองของขบวนการเพื่อแม้วที่นับวันจะร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

ทีมข่าวการเมือง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อนุทิน ย้ำ ทำทุกวันให้ดีที่สุด ภท ไม่เน้นปราศรัยใหญ่

ปชป.ส่ง ทนงศักดิ์ ลงชิง สส.สมุทรปราการ ชูสโลแกน จริงใจ 10 เต็ม 10

นายก อวยพรปีใหม่ ขอคนไทยหมดเคราะห์ หมดทุกข์โศก

ปลดล็อก4อำเภอ กกล.บูรพา สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวสระแก้ว หลังคุมสถานการณ์ชายแดนสงบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved