วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ใครว่าปาฏิหาริย์ ไม่มีจริง แต่สำหรับเธอคนนี้ พิสูจน์แล้วว่ามันเป็นไปได้ หลายคนอาจจะคงลืมนางเอกสาวคนนี้ไปแล้ว หลังจากที่เธอต้องพักรักษาตัวอยู่หลายปี “นิว-กีรติกร รัตน์กุลธร” นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง โบอาร์ งูยักษ์ ในช่วงที่เธอหายไปเธอต้องต่อสู้กับโรคร้าย นิว-กีรติกร เธอเล่าให้ฟัง ว่า
“นิวเข้าวงการมาประมาณ 6 ปี แล้วก็มีโอกาส ได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง โบอาร์ งูยักษ์ ค่าย สหมงคลฟิล์ม ต่อจากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ชีวิตเริ่มเปลี่ยน ก็ตอนที่ นิว มีอาการปวดท้อง คือปวดมาก สุดท้ายก็ไปหาหมอ หมอบอกว่า นิวเป็นช็อกโกแลตซีส มันหนักกว่าชาวบ้านคือมันเกิดขึ้นบริเวณท่อนำรังไข่ จึงจำเป็นที่จะต้องตัดปีกมดลูกออกหนึ่งข้าง ผ่าตัดก็ต้องมีการตรวจเลือด คุณหมอ แจ้งว่า นิวเป็นลูคีเมีย ค่าเลือดไม่ปกติ ถ้าเป็นแผลเลือดจะไม่หยุดไหล มารู้ว่ามันคือมะเร็งเม็ดเลือดตอนหลัง แต่เรื่องช็อกโกแลตซีสยังไงก็ต้องผ่า เพราะถ้าไม่ผ่าก็ไม่รอด แต่ถ้าผ่ายังมีโอกาสตอนนั้นก็ผ่า นิวหยุดหายใจไป 5 นาที หลังจากผ่าเสร็จต้องมารักษาตัวด้วยอาการของมะเร็งอีก ตอนนั้นใช้วิธีประคอง ยังไปหาหมออยู่ แต่ก็เป็นแพทย์ทางเลือกแทน ใครว่าอะไรดี นิวเอาหมด แล้วก็เริ่มนั่งสมาธิ เข้าทางธรรม จากนั้นอาการเริ่มดีขึ้น จากที่เคยทำอะไรแล้วเหนื่อยง่าย เดี๋ยวนี้ดีขึ้น นิวไปตรวจค่าเลือด ทุกๆ 3 เดือน ปรากฏว่าค่าเลือดเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ตอนนี้อาการของมะเร็ง เรียกว่าหายไปแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือ กำลังใจ เราต้องให้กำลังใจตัวเอง”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี