วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569
ชีวิตของคนเราต้องผ่านสิ่งใดมาบ้าง ถึงจะสามารถมายืนอยู่ในจุดที่เรายืนอยู่ตรงนี้ได้จากวัยเด็ก วัยรุ่น มาจนวัยผู้ใหญ่ คุณต้องพบเจอกับความสุขทุกข์มามากน้อยเพียงใดและคำถามที่สำคัญคือ คุณทำอย่างไรถึงผ่านจุดต่ำสุดในชีวิตนั้นมาได้ภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะนำคุณไปพบกับการแสดงเดี่ยว เรื่อง “ชีวิตดี๊ดี”
ละครแสดงเดี่ยวประเดี๋ยวฮาประด๋าวโดน จะโยนบทให้ผู้ชมร่วมแสดงเป็นระยะๆ กะให้ไม่เหมือนกันสักวัน สลับรอบแสดงโดย 3 นักแสดง 3 รุ่น 3 บุคลิก “จุ๋ม” สุมณฑา สวนผลรัตน์ นักแสดงละครเวทีหญิงแนวหน้าของไทยการันตีด้วยรางวัล IATC Thailand Award สาขาการแสดงยอดเยี่ยมโดยนักแสดงหญิง จากละครเรื่อง The Chairs (2555) “ฮ่องเต้” กนต์ธร เตโชฬาร นักแสดงละครเวทีและพิธีกรหลากหลายรายการ อาทิ รายการ “ช่างประจำบ้าน” และ “พราวไนท์” และ “เด่น” ภาณุวัฒน์ อินทวัฒน์ นักแสดงละครเวทีเรื่อง 4 Sisters+1 นักเขียนบทและผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของผลงานละคร Drunk และ ปราการ ปรารถนา ปารีส “ชีวิตดี๊ดี” แปลบทและกำกับการแสดงโดย ปวิตร มหาสารินันทน์ ผู้แปลบทละครเรื่อง สามคู่ชู้ทั้งน้านเรื่องลับๆ ตอนดับไฟ และ Art และกำกับละครเรื่อง อาจารย์คะ ขอโทษที่กวนประสาท และ รัก(ทะ)ลวงตา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี