สกู๊ปพิเศษ : แอพพลิเคชั่นเก๋ๆ ไอเดีย ‘ดารา’ ที่อยากให้จัดมาสนองนีส!!

สกู๊ปพิเศษ : แอพพลิเคชั่นเก๋ๆ ไอเดีย ‘ดารา’ ที่อยากให้จัดมาสนองนีส!!

วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag :

ในยุคที่โซเชียลเข้าครอบงำจักรวาลนี้ เราจะสังเกตเห็นคนก้มหน้าก้มตาคุยกับหน้าจอโทรศัพท์มากขึ้น ก็จะไม่ให้หลงใหลในโลกออนไลน์ได้ยังไงล่ะคะ ในเมื่อตอนนี้มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถทำให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ความต้องการของคนเราก็ไม่มีที่สิ้นสุดจริงไหมคะ “ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า” จึงลองให้เหล่าคนมายา ดีไซน์แอพพลิเคชั่นที่อยากให้มี ดูกันสิว่าพวกเขาจะมีไอเดียเก๋อย่างไรบ้าง!?

‘เป้’ อารักษ์ อมรศุภศิริ “ให้ผมสร้างแอพเหรอ ผมอยากทำแอพพลิเคชั่นสอนปลูกต้นไม้ ปลูกพืช ประมาณนี้ครับ คือ สามารถเอาไปวางกลางแดดแล้ววัดอุณหภูมิได้บอกรายละเอียดได้ว่าพืชชนิดนี้ควรจะให้น้ำวันละเท่าไร สามารถเสียบสาย USB เข้าโทรศัพท์ แล้วคำนวณได้เลยว่าในดินมีธาตุอะไร ต้องใส่ปุ๋ยยังไง ถ้าทำได้คงจะตื่นเต้นน่าดูครับ (หัวเราะ)”


‘สกาย’ วงศ์รวี นทีธร

“ผมอยากสร้างแอพให้บริการรถเช่าครับ เป็นแอพที่สามารถเลือกรถ เลือกรุ่นไหนก็ได้มาขับ เช่น อยากนั่งรถสปอร์ต รถมินิ รถช็อปเปอร์ก็จิ้มเลือกได้เลย ผมว่าเป็นอะไรที่เท่มากๆ ครับ”

‘มาร์ช’ จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

“ผมว่าโซเชียลปัจจุบันนี้อำนวยความสะดวกให้ผมได้มากแล้วนะครับ แต่ถ้าผมสามารถสร้างแอพเป็นของตัวเองได้ ผมก็อยากสร้างแอพออกกำลังกายครับ อาจจะเป็นฟิตเนส มีเทรนเนอร์ และอาจจะจับคู่เทรนเนอร์กับลูกค้าที่ใช้บริการในแอพ คล้ายๆ แกร็บอะครับ แต่เปลี่ยนจากรถมาเป็นออกกำลังกาย และมีเทรนเนอร์ เป็นแกร็บเทรนเนอร์ ผมว่าโอเคเลยนะ ถ้าทำได้คงเจ๋งมากครับ”

‘มิ้นท์’ ณัฐวรา วงศ์วาสนา

“มิ้นท์อยากสร้างแอพช็อปปิ้งค่ะ เพราะมิ้นท์เป็นคนที่ขี้เกียจตื่น (หัวเราะ) ขี้เกียจออกไปข้างนอก มิ้นท์เลยคิดว่าอยากทำแอพที่แบบว่า อยู่บ้านก็ช็อปได้!! คงจะอำนวยความสะดวกสบายให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างได้มากเลยค่ะ”

‘เนย’ โชติกา วงศ์วิลาศ

“ถ้าเนยสร้างแอพเองได้ ก็อยากสร้างแอพที่ทำให้แฟนละครเข้าถึงเราได้ง่ายที่สุด อำนวยความสะดวกกับแฟนๆ ให้มากที่สุด และอยากให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดกันอย่างทั่วถึงค่ะ”

‘ดีเจนุ้ย’ ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร

“อยากสร้างแอพเกี่ยวกับความสวยความงามค่ะ ให้คนเข้าไปจับจ่ายสินค้าได้ง่ายขึ้นเช่นว่า เราจิ้มไปที่รูปหน้าของดาราคนไหน ก็จะมีข้อมูลขึ้นบอกได้เลยว่าดาราคนนี้ใช้เครื่องสำอางยี่ห้ออะไรบ้าง หรือทำผมร้านไหน (หัวเราะ) และนุ้ยคิดว่ามันน่าจะต่อยอดทางด้านธุรกิจได้อีก”

‘ดีเจต้นหอม’ ศกุนตลา เทียนไพโรจน์

“ต้นหอมอยากสร้างแอพขายของค่ะ ให้ลูกค้าซื้อออนไลน์ได้เลย สินค้าก็จะเป็นแบรนด์ของต้นหอมทั้งหมด จะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่องผิว พวกสกรีนแคร์ที่ทำอยู่ค่ะ และก็อาจจะมีเสื้อผ้าของเราทั้งหมด เป็นคลับของต้นหอม ประมาณนี้ค่ะ”

‘เบเบ้’ ธันย์ชนก ฤทธินาคา

“อยากสร้างแอพออกกำลังกายค่ะ แบบสามารถบอกได้ว่าเราต้องทำท่านี้กี่นาที และต้องทานอาหารอย่างไรบ้างในระหว่างวัน เช่น เรากินเมนูนี้ไปเป็นปริมาณกี่แคลอรี่ แล้วเราต้องเบิร์นออกเท่าไหร่ค่ะ”

‘ดีเจบุ๊คโกะ’ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล

“อยากทำแอพเกี่ยวกับความสวยความงามค่ะ เช่น สามารถบอกได้ว่าที่ไหนมีคลินิกที่ดี ศัลยกรรมตรงไหนดี สามารถบอกพิกัดได้ว่าคลินิกตั้งอยู่แถวไหน และสามารถใส่รูปหน้าเราไป แอพก็จะคำนวณออกมาได้เลยว่าเราต้องทำศัลยกรรมตรงไหนเพิ่มบ้าง เก๋ๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

‘แพท’ ณปภา ตันตระกูล

“ถ้าให้สร้างแอพพลิเคชั่นเอง แพทจะทำแอพแนะนำเรื่องกินเรื่องเที่ยว (หัวเราะ) ด้วยความชอบส่วนตัว คือมีการแนะนำเส้นทาง ทั้งรถตู้ รถบริการต่างๆ ทุกเส้นทางค่ะ มีคนมาช่วยรับกระเป๋า และมีไกด์นำเที่ยว เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างค่ะ”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top