วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
“หมูแฮม The Voice” (นราพงษ์ ปราโมทย์) ครูสอนเปียโนหนุ่มมาดสุขุมมากฝีมือได้มีซิงเกิ้ลแรกในชีวิตกับเพลง “นี่อาจจะเป็น
ครั้งสุดท้าย” เพลงที่เจ้าตัวที่บรรจงจรดปลายปากกาเขียนเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง กับสังกัดอิสระ โดย หมูแฮม เผยถึงงานเพลงนี้ว่า
“ดีใจมากครับไม่คิดว่าจะมีวันนี้ วันที่มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง วันที่มีเพลงออกมาให้คนได้ฟังอย่างเป็นทางการในฐานะ ศิลปินหรือนักร้องคนหนึ่งครับ ซึ่งเพลง“นี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย”ก็เป็นเพลงที่ผมทำเอง แต่งเนื้อร้องและทำนองเอง เนื้อเพลงก็จะเป็นรักดราม่าหน่อยๆ ตัดพ้อเล็กๆ ผมว่าหลายๆ คนก็คงเคยเจอสถานการณ์แบบนี้ประมาณว่า เรากับคนรักจับมือกันเดินไปบนเส้นทางของความรักไปพร้อมๆ กัน อย่างมีความหมาย ความหวัง และความสวยงาม แต่ผ่านระยะทางและกาลเวลาไปได้สักพักคนที่เราจูงมือไปด้วยกัน กลับเหมือนไม่อยากไปด้วยกันแล้ว ก็มีตัดพ้อเล็กๆ ว่านี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วโดยเพลง “นี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย” นี้จะปล่อยประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้ ผมฝากติดตามและสนับสนุนนักร้องอิสระคนนี้ด้วยครับ คงไม่ต้องบอกว่าผมทำทุกอย่างเต็มที่แค่ไหน อยากให้ลองฟังกันดูนะครับ ขอบคุณมากครับ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี