‘ปีเตอร์’ ควบบิ๊กไบค์ตะลุย ‘กาญจนบุรี’  สัมผัสมนต์ขลัง ‘ทางรถไฟสายมรณะ’

‘ปีเตอร์’ ควบบิ๊กไบค์ตะลุย ‘กาญจนบุรี’ สัมผัสมนต์ขลัง ‘ทางรถไฟสายมรณะ’

วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.

รายการ “Ride with me ขี่ตามฝัน” รายการท่องเที่ยวในรูปแบบไบค์เกอร์ เรียลิตี้ ที่ผลิตป้อนให้กับ ช่อง 8 กดเลข 27 ของผู้จัดฯ ป้ายแดง “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” พร้อมแก๊งเพื่อนอีก 3 คน พาไปจังหวัดกาญจนบุรีซึ่งยังมีสถานที่สวยงามและน่าสนใจ

สถานที่แรกคือ ถ้ำกระแซตั้งอยู่ในอำเภอไทรโยคเป็นถ้ำเล็กๆตั้งอยู่ริมหน้าผาใกล้กับทางรถไฟเคยเป็นที่พักของเชลยศึกในช่วงที่มีการสร้างทางรถไฟสายมรณะไทย-พม่าและมาต่อด้วยทางรถไฟสายมรณะสายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนที่จะเดินทางไปต่อที่วัดถ้ำเสือโดดเด่นด้วยความใหญ่โตกว้างขวางของวัดและพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์พระสวยงามประดับด้วยโมเสกสีทองทั้งองค์ เมื่อเดินทางมาถึงด้านบนก็พบกับความสดชื่นของลมที่พัดเย็นและแรงทีเดียวมองไปด้านล่างเห็นเป็นทุ่งนาเขียวขจีและที่พลาดไม่ได้ คือ ต้นจามจุรียักษ์ หรือ ต้นก้ามปูยักษ์  เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนักเมื่อมาถึงจะตื่นเต้นและตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่นต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า100 ปี ขนาด10 คนโอบปิดท้ายด้วยทานอาหารที่แพห้อยขาพาชิล “ร้านครัวต้นแม่กลอง” จ.กาญจนบุรี ร้านอาหารลอยน้ำ ในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแม่กลอง ตรงท่าน้ำชุกโดน


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top