วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
จากมติของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ได้สรุปว่าตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้เป็นต้นไปให้โทรทัศน์ทุกสถานีกลับเข้าสู่การออกอากาศในภาคปกติ ของแต่ละสถานีทั้งนี้ให้แต่ละช่องนำเสนอรายการที่เหมาะสมและเมื่อมีการถ่ายทอดสดที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธีก็ให้ทุกสถานีทำการเชื่อมสัญญาณจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจทันที สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
“สำหรับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จะมีการนำเสนอเนื้อหาด้วยผังรายการที่สอดคล้องกับอารมณ์เศร้าโศกของประชาชนไทยทั้งประเทศโดยได้จัดผังรายการนำเสนอข่าวสาร ข่าวพระราชพิธี ข่าวพระราชกรณียกิจรายงานข่าวเพื่อสังคม และกีฬา พร้อมลดโทนเสียงและสีให้เหมาะกับสถานการณ์สำหรับรายการบันเทิงที่งดการออกอากาศ ได้แก่ ละคร ซีรี่ส์ และวาไรตี้โดยช่วงนี้จะนำเสนอเพลงพระราชนิพนธ์ ตลอดจนมิวสิกวีดีโอเพลง 88 พรรษาและลูกของพ่อแทนส่วนงานประเภทรื่นเริงเราได้ประกาศงดภายใน 30 วันตามที่ได้ประกาศไปแล้ว ได้แก่คอนเสิร์ตร่างทรงคนเขียนเพลง, ช่อง 8 พบเพื่อนเฟสติวัล เป็นต้น”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี