วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘ดีเจโก้-วศิน’ ยึดพ่อหลวงฯ เป็นแบบอย่างด้านดนตรี

‘ดีเจโก้-วศิน’ ยึดพ่อหลวงฯ เป็นแบบอย่างด้านดนตรี

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : ดีเจโก้-วศิน แบบอย่างด้านดนตรี
  •  

มีดีกรีเป็นถึงนักแสดง นักดนตรี และ ดีเจประจำการอยู่ที่คลื่น “GET 102.5” สำหรับหนุ่มหล่อ “ดีเจโก้-วศิน อัศวนฤนาท” และเมื่อถามถึงแบบอย่างในชีวิต “ดีเจโก้” ยกให้พ่อหลวงของแผ่นดินเป็นที่สุดในเรื่องของดนตรี และยังย้อนวันวานสมัยหัดเล่นกีตาร์คลาสสิก ยังเคยแกะบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยามเย็น”


“จริงๆ แล้วในหลวงของพวกเรา ท่านทรงพระอัจฉริยภาพในทุกด้าน โดยเฉพาะที่ผมสนใจมาก คือเรื่องของดนตรี บทเพลงพระราชนิพนธ์ทุกเพลง ถ้าใครที่เล่นดนตรี หรือเป็นนักดนตรีจะรู้ว่ามีความยาก ศาสตร์ของดนตรีที่ยากที่สุดคือดนตรีแจ๊ส แล้วในหลวงท่านเก่งดนตรีแจ๊สมากๆ ท่านชอบเล่น ชอบฟังเพลงแจ๊สซะเป็นส่วนใหญ่ คนธรรมดาทั่วไปที่เล่นดนตรีเป็น ก็ใช่ว่าจะแต่งเพลงแนวนี้ได้ เพราะยากจริงๆ ผมเองเรียนจุฬาฯ ก็เพิ่งมารู้เมื่อไม่นานมานี้เองว่า เพลงประจำมหาวิทยาลัย เป็นเพลงที่ท่านทรงแต่งเอาไว้ ตอนเรียนก็ไม่รู้ เพิ่งมารู้เหมือนกัน” หัดเล่นบทเพลงพระราชนิพนธ์? “ช่วงมัธยมฯ โก้มีโอกาสเรียนกีตาร์คลาสสิก ครูก็สอนเพลงคลาสสิกของฝรั่งทั่วไป ผมไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่กับบทเพลงพระราชนิพนธ์ เราเคยได้ยินมาแล้ว เลยนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ ยามเย็น มาแกะแล้วหัดเล่น ถือว่าเพลง ยามเย็น เป็นเพลงพระราชนิพนธ์เพลงแรกที่เล่นได้ พอเล่นเป็นก็ได้โชว์ได้ออกงานนิดหน่อย ช่วงนี้แม้จะหยิบกีตาร์มาเล่นเพลงเดิมเพลงเดียวกันนี้ ผมรู้สึกว่าอารมณ์ต่างกัน มูทแอนด์โทนจะดูช้าลง เศร้าลง ทั้งที่เพลงยามเย็นค่อนข้างจะสว่างไสวด้วยตัวมูฟเม้นท์ของเมโลดี้ พอมาเล่นด้วยจิตใจที่เศร้า เลยดูหม่นลง จริงๆ แล้วทั้งตัวโก้เองและคนไทยทั้งประเทศ คงได้นำแนวทางคำสอนของท่านมาใช้กันบ้าง ที่ผ่านมาอาจทำได้บ้างไม่ได้บ้าง หรืออีกหลายคนอาจไม่ได้ตระหนักถึงตลอดเวลา แต่โก้เชื่อว่าจากนี้ไป ทุกคนจะตั้งมั่น ตั้งปณิธานแน่วแน่กันมากขึ้นเพื่อพ่อของเรา การสูญเสียครั้งนี้ยิ่งใหญ่มาก โก้เห็นทุกคนพยายามทำตัวเองให้เข้มแข็ง รวมถึงตัวโก้เองด้วย แต่ในระหว่างวัน ระหว่างการทำงาน ถ้าได้เห็นรูปพระองค์ท่านก็จะรู้สึกเศร้าขึ้นมาทุกครั้งครับ”

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

คนการเมืองจูงมือครอบครัวแห่เลือกตั้ง สส.-ออกเสียงประชามติ 2569

เลือกตั้งคือเกมแข่งขัน อนุทิน ขออภัยทุกฝ่ายช่วงหาเสียงบาดหมาง-กระทบกระทั่ง

กกต.สายไหม้ ปชช.แห่โทร 1444 รุมถามข้อมูล-ที่ตั้งหน่วยเลือกตั้ง/ประชามติ

ไม่เกิน 5 ทุ่มคืนนี้ แสวง คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved