วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569
โดดมาเป็นนักแสดงรับเชิญในละครสะท้อนความดีเรื่อง “ยมบาลเจ้าขาปี2” ค่ายนวประทานพร โดยผู้จัดฯ ตฤณ เศรษฐโชคทำเอานักแสดงสาวมากฝีมือ ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ได้รู้ซึ้งถึงคำว่า “อย่ายึดติด” เพราะบท “แก้ว” ในเรื่องนี้ได้สอนอะไรมากมาย และอยากให้คนดูได้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วย สาวต่ายเผยถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า
“ต่ายเล่นเป็น แก้วค่ะ แก้วเป็นตัวแทนของคนที่มีความกตัญญู และรักแม่มาก เปิดเรื่องมา แก้วก็เป็นพนักงานทำบัญชีในบริษัท ชีวิตก็ดูราบรื่นดี แต่ก็มีแม่ป่วย ภาพก็จะออกมา สองแม่ลูกคู่นี้จะดูแลกันตลอด อยู่ๆ วันหนึ่งแก้วก็โดนฆ่า โดยตัวแก้วก็ไม่รู้ว่าใครฆ่า คนดูจะรู้ แต่ตัวแก้วที่ตายไปแล้วไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว เราก็พยายามค้นหาว่าฉันทำไมถึงตาย ก็ต้องค้นหาว่า ฉันตายได้อย่างไร ใครเป็นคนฆ่าฉัน ดวงวิญญาณของแก้ว ก็ไม่ทิ้งแม่ คอยเป็นห่วงเป็นใยแม่ตลอด บทก็ค่อนข้างดราม่ามาก แต่ก็ไม่ถึงกับยากมาก เป็นอะไรที่เข้าใจง่ายๆสื่อสารเข้าใจง่ายๆ สะท้อนให้เห็นถึงความกตัญญูของลูก พอเรื่องดำเนินต่อไป มันต้องสืบค้นหาความจริง ตัวแก้วคือไม่ยอมปล่อย มันยอมรับไม่ได้ ก็มีคำถามว่า ฉันทำอะไรผิดทำไมฉันต้องตาย แม่ฉันก็ป่วยด้วย พอไม่ปล่อยก็ไปไหนไม่ได้พอมาวันหนึ่งมีเหตุแม่หมดอายุขัย แม่ก็ต้องตาย เราก็ต้องเริ่มแบบ แล้วฉันล่ะ ฉันยังไปไหนไม่ได้ ในที่สุดมันตัวแก้วก็ต้องยอมรับความจริงเรื่องนี้จะสอนเลยว่า คนเราอย่าไปยึดติดกับอะไร และต้องยอมรับความจริงให้ได้ค่ะ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี