วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2569
นอกจากเรียนเก่งจนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้ว อาย-กมลเนตร เรืองศรียังเป็นคอลัมนิสต์นิตยสารดัง เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตา และล่าสุดยังแสดงความสามารถในการเป็นศิลปินวาดภาพที่สามารถวาดภาพด้วยสีอะคริลิกบนผืนผ้าใบครั้งแรกในชีวิต ในภารกิจความดี Art for Life: Mercy Mission ให้กับทาง โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อาย เผยว่า “การมาเป็นคนวาดรูปครั้งนี้ของหนู เริ่มมาจากพระดุ๊ก (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) ชักชวนว่าทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีปัญหาเรื่องคนป่วยล้นโรงพยาบาล ยิ่งเคสอุบัติเหตุบนถนนมิตรภาพในช่วงเทศกาลเยอะมาก หนูเองมีประสบการณ์ตรงคือ ญาติๆ กันนี่แหละ ประสบอุบัติเหตุที่ต่างจังหวัด พอเกิดอุบัติเหตุปุ๊บ เราต้องพาเค้าไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เราก็จะรู้กันอยู่แล้วว่าโรงพยาบาลต่างจังหวัด เครื่องไม้เครื่องมือมันไม่ครบครัน สถานที่ก็ไม่เอื้ออำนวย เราก็คิดว่าครั้งนี้ช่วยอะไรได้บ้างต้องรีบช่วย เลยได้เข้ามาร่วมวาดภาพเพื่อไปขายในนิทรรศการ Art for Life”
จากการเทรนกับ ครูเหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เธอก็ใช้เวลาเพียง 1 วัน ภาพ“เจ้าชายน้อย” ที่วาดจากสีอะคริลิกบนผืนผ้าใบครั้งแรกในชีวิตของเธอก็เสร็จสมบูรณ์ “หนูเป็นคนชอบเจ้าชายน้อยมาก อ่านแล้วน้ำตาซึม ถ้าเกิดใครที่อ่านเจ้าชายน้อย จะรู้ว่าเค้ามีความรักให้กับดอกกุหลาบดอกเดียว เค้าจะเฝ้ารักเฝ้าทะนุถนอมดอกกุหลาบของเค้า แต่หนูเป็นเจ้าอายน้อย ที่ชอบต้นแคคตัส(กระบองเพชร) เพราะตัวเองเป็นคนชอบแคคตัสมาก ภาพนี้เลยเป็นเจ้าชายน้อยนั่งมองแคคตัสแทน หวังว่าจะขายได้นะคะ อายตั้งราคาไว้ 5,555 บาท ช่วยมาซื้อหน่อยนะคะ”
โดยเงินรายได้จากการจำหน่ายภาพของนักแสดง อาทิ ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, ดวงตา ตุงคะมณี, ปวันรัตน์นาคสุริยะ, ภัทรภณ โตอุ่น (รอน AF), กมลเนตร เรืองศรี(อาย), มณีรัตน์ ศรีจรูญ (สายไหม)ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา สำหรับนิทรรศการแสดงภาพ Art for Life: Mercy Mission ร้อยความดี ต่อลมหายใจ ของศิลปินในวงการศิลปะกว่า 70 ท่าน รวมทั้งผลงานนักแสดงจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และจัดการประมูลงานศิลป์ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 น.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี