วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
เมื่อ 2 ศิลปิน หมอเอิ้น-พิยดา และวงมายด์ มารวมตัวกันทั้งที งานนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิตเวชในจังหวัดเลย ในชื่อ Love at Loei ที่มาของงานบุญ งานสนุก ชวนท่องเที่ยวนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร “ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า” บุกไปสัมภาษณ์พิเศษมาฝากกันค่ะ
ที่มาของ Love at Loei
หมอเอิ้น : จากการที่เอิ้นกลับไปเป็นหมอที่จังหวัดเลย เห็นความขาดแคลนของคนไข้ ซึ่ง 80% ก็จะเป็นผู้ป่วยจิตเวชยากไร้ เลยทำให้นึกว่าอยากจะตั้งกองทุนขึ้น เพื่อที่จะได้นำเงินมาช่วยเหลือ ปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ และการรักษา พอดีว่าเรามีเพื่อนที่ดี น้องๆ พี่ๆ ที่น่ารัก เลยมาทำกิจกรรมร่วมกัน ปีนี้ก็เป็นปีที่ 4 แล้วค่ะ โดยปีนี้ได้ นักร้องวงมายด์มาให้ความสนุกสนานกับผู้คนที่เข้าร่วม
ช่องทางเข้าร่วมกิจกรรม
หมอเอิ้น : มีหลายช่องทางนะคะ เริ่มต้นจากการซื้อบัตรราคา 800 บาท เงินค่าบัตรทั้งหมด จะมอบให้กองทุน และก็ในเรื่องของเสื้อ ถ้ามาร่วมไม่ได้ เราก็จะมีเสื้อ Love at Loei ตัวละ 350 บาท ให้ร่วมบุญค่ะหรืออยากจะทำบุญเฉยๆ ก็ได้เหมือนกัน เราก็มีบัญชีกองทุนผู้ป่วยจิตเวชยากไร้ ซึ่งรายละเอียดของเลขที่บัญชี เบอร์โทรศัพท์ สามารถติดตามได้ในเพจ Love at Loei Concert หรือเบอร์โทรศัพท์ 089-8411181
ผลตอบรับในปีที่ผ่านๆ มา
หมอเอิ้น : “ดีมากขึ้นทุกๆ ปีค่ะ คืออย่างเช่นปีนี้ มั่นใจเลยว่าทุกคนจะได้เห็นพลังในเรื่องที่เรามาช่วยเหลือกันในทุกภาคส่วนอย่างในเรื่องสถานที่ ก็จะมีน้องๆ จากโรงเรียนศรีสงครามกับสถาบันราชภัฏเลย มาช่วยกัน เรื่องของอาหาร ร้านอาหาร เด็กๆ ก็มารวมตัวกันที่จะช่วยเหลือกัน แล้วก็จากการตอบรับ แขกที่เคยมาร่วมงานในครั้งที่ 2-3 เขาก็จะถามมาในอินบ๊อกอีกว่า จัดอีกเมื่อไหร่ คือแค่เขารู้ว่าเราจะจัดวันไหน เขาก็จองที่พักเต็ม ตั้งแต่ก่อนที่เราจะเปิดขายบัตรแล้วค่ะ ส่วนน้องๆศิลปิน ก็มาด้วยใจ เราไม่ได้มีค่าตอบแทนอะไรให้ นอกจากความอิ่มใจที่จะกลับไปพร้อมกัน
กิจกรรมที่เตรียมไว้
หมอเอิ้น : คือมีกิจกรรมเซอร์ไพรส์แน่นอน แต่ว่าอันนี้ยังอุบไว้ก่อน ภายในงานเราจะมีทั้งซุ้มอาหาร ซึ่งเป็นของดีในเมืองเลย คิดว่าน่าจะเป็นการรวบรวมที่เยอะที่สุดแล้ว และก็มีซุ้มเกม มีการประมูลของมีนิทรรศการ แล้วก็มีกิจกรรมบนเวที ซึ่งเป้เองก็พาน้องๆ มาด้วย
เป้ วงมายด์ : ใช่ครับ เราพาน้องๆ วง The rube และ น้องส้ม-มารีถือว่าพวกเราเป็นฝ่าย entertainment ก็จะมีโชว์ดีๆ พิเศษๆ มาให้ได้สนุกกันครับ มีเพลงที่ผมเชื่อว่าน่าจะดังที่สุดในยุคนี้ตอนนี้มาเล่นให้ฟังกัน ในแบบที่วงมายด์ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน และน่าจะเป็นที่นี่ที่เดียวด้วยครับผม และนอกจากนี้ก็ยังมีแก๊ง เทยเที่ยวไทยด้วย รับรองวันนั้นสนุกแน่นอน เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน (17.00-23.00 น.) หลังจากห้าทุ่มเราก็จะมีการนับยอดการบริจาคทั้งหมดยอดบัตร ยอดเสื้อทั้งหมด และเราจะบริจาคหมดเลย ไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นการทำบุญแบบถึงมือเลยครับ
เชิญชวน
เป้ วงมายด์ : วันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ มาเจอกันได้ที่จังหวัดเลย ครับ Love at Loei เป็นคอนเสิร์ตสำหรับคนที่มีจิตใจที่อยากจะช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่าเรา และรวมไปถึงคนที่อยากทำบุญในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป คือบางครั้งเราอาจจะได้ทำบุญในเรื่องของการให้การบริจาคอย่างอื่นไปแล้ว แต่คราวนี้ลองมาร่วมบริจาคในแบบถึงมือคนที่ลำบากจริงๆ คนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ สักครั้งหนึ่งมาร่วมทำบุญ ร่วมสนุกกับวงมายด์ และเพื่อนๆ ของพวกเราอีกเยอะเลยครับ 24 กุมภาพันธ์นี้ เจอกันที่จังหวัดเลยครับ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี