วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
อีกหนึ่งละครโปรดักชั่นใหญ่ของปีนี้ ต้องยกให้กับ “กาหลมหรทึก” (กา-หน-มะ-หอ-ระ-ทึก) ที่ ช่องวัน 31 หยิบนวนิยายดัง กวาดรางวัลมาเพียบ ทั้ง นายอินทร์ อะวอร์ด ปี 2557 และเข้าชิงรางวัลซีไรต์ ปี 2558 ของ “ปราปต์” หรือ ชัยรัตน์ พิพิธพัฒนาปราปต์ มาเล่าเรื่องในรูปแบบละครทีวี โดยมอบหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์ ให้กับ ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
กาหลมหรทึก เป็นเรื่องราวของ พ.ต.ท.เวทางค์ สารวัตรหนุ่มแห่งกองตำรวจสอบสวนกลาง ผู้ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กหญิงในบ้านพักย่านวัดระฆังโฆสิตาราม สภาพศพของผู้ตายมีลักษณะคล้ายถูกวางยาบางชนิด และโดนทุบจากด้านหลัง จนกะโหลกศีรษะแตก
ไม่นานการสอบสวนชั้นต้นก็เริ่มต้นขึ้น แต่ก็พบกับความเคลือบแคลง เมื่อมารดาของผู้ตายให้การวกไปวนมา อีกทั้งบนร่างกายของผู้ตายยังปรากฏรอยสักปริศนาที่เป็นคำห้าคำอันได้แก่ เหย้า,เจ้า,แพะ,ทิ้ง และ พงส์
การสืบสวนคดีแรกยังไม่คืบหน้า ก็ได้รับแจ้งเหตุซ้ำรอยที่เกิดขึ้นในชั่วเวลาไม่นาน เพียงแต่ที่น่าแปลกใจคือรายที่สองไม่ถึงกับตาย แต่...สิ่งที่เห็นกลับดูพิลึกพิลั่น และชั่วข้ามคืนก็มีคดีใหม่ปรากฏตามมาอีก คราวนี้รอยสักกลับปรากฏแบบรางเลือน หรือบางทีเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเกิดนานกว่านั้น และ “ศพแรก” อาจจะไม่ใช่อย่างที่คิด
ทุกเหตุการณ์มีจุดเชื่อมโยงถึงกันอย่างน่าประหลาด และประจวบเหมาะ แต่รอยสักปริศนาและคำห้าคำนั้นกลับแตกต่างกันตามช่วงเวลา ทำให้หาจุดเชื่อมโยงถึงกันได้ยาก
เงื่อนงำอันนำพาไปสู่คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง คำสักประหลาดทั่วเขตพระนคร และจังหวัดธนบุรี รอยแผลจากประวัติศาสตร์ และความลับทางวรรณศิลป์แห่งสยามประเทศ กำลังจะถูกเปิดเผยตอนแรก ทางหน้าจอโทรทัศน์ จันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 21.20 น. ทางช่องวัน 31
ผลงานการกำกับโดย วรวิทย์ ขัตติยโยธิน ที่วางหมากให้ 40 นักแสดงชั้นนำ อาทิ ป้อง-ณวัฒน์, วิว-วรรณรท, โอ-อนุชิต, พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, กัปตัน-ภูธเนศ, นพพล โกมารชุน, อ้อม-พิยดา, รัดเกล้า อามระดิษ, เจษ-เจษฎ์พิพัฒ, เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน, แอริน ยุกตะทัต, เฟรซ-อริศรา, สรพงศ์ ชาตรี, ดิลก ทองวัฒนา, สถาพร นาควิไลโรจน์, ตูมตาม-ยุทธนา, อัค-อัครัฐ, เบญ-เรวิญานันท์, ณหทัย พิจิตรา, ใหญ่-วัชรเกียรติ, แทค-ภรัณยู, พ้อย-ชลวิทย์, ออร์แกน-ราศี, วาโย อัศวโยธิน, สน ส่งไพศาล, โจ๊ก-นพชัย, กั้ง-วรกร, แฟรงค์-ภคชนม์, ตั้ม-วราวุธ, ดิว-อริสรา, กิ๊ฟ-วรรธนะ, เงิน-อนุภาษ, โดม-จารุวัฒน์, จูเนียร์-กรวิชญ์, เพลิง-พลภัคค์, เต้-ธีธัช ฯลฯ ร่วมถ่ายทอดคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ 5 คดี กับ “คำห้าคำ คนห้าคน” ที่จะทำให้โกลาหลไปทั่วทั้งพระนคร
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี