วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
จ๊อบ - นิธิ สมุทรโคจร กูรูนักเดินทางพาหนุ่มศรีปราชญ์ ดรีม - ธชภพ ชื่นหิรัญ จากบุเพสันนิวาส โยกย้ายจากบ้านปางห้ามายังเชียงแสน จ.เชียงราย ในทริปที่มีชื่อว่า “เชียงรายม่วนแต้”
ออกสตาร์ทที่แรกพาไปปลดปล่อยความมันส์กับรถฟอร์มูล่าม้ง ต่อด้วยชิงช้าของเล่นชิ้นโปรดของเหล่าอาข่าน้อย พร้อมพาไปรู้จักกับการโล้ชิงช้า ที่ใน 1 ปีจะมีการโล้ชิงช้า 1 ครั้ง ต่อด้วยการแสดงจากเหล่าอาข่าที่พาพวกเรายิ้มไปตามๆ กัน และลิ้มลองของอร่อยของทีนี่ นั่นก็คือ “ขันโตกอาข่า” ต่อมาสัมผัสกับเรื่องราวของโครงการดอยสะโง้ พาไปชมกับความสวยงามของดอกคาโมมาย และเก๊กฮวยที่จะนำไปทำเป็นชา มีสรรพคุณทำให้นอนหลับสบาย มาถึงถิ่นสักทีงานนี้ก็ต้องขอลิ้มลองชาคาโมมายให้ชื่นใจกันสักหน่อย
ติดตามความน่ารักของทริป “เชียงรายม่วนแต้” ได้ในรายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ ที่ 28 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี