546.jpg
Health News : เตือนอัตราเกิดมะเร็งเพิ่มขึ้น 70%

Health News : เตือนอัตราเกิดมะเร็งเพิ่มขึ้น 70%

วันอาทิตย์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag :

วันที่ 4 ก.พ. ของทุกปี ตรงกับวันมะเร็งโลก ซึ่งล่าสุดข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก ชี้ว่า ภายใน 20 ปีข้างหน้า อัตราการเกิดโรคมะเร็งจะเพิ่มขึ้นอีกถึง 70% โดยภายในปี 2575 จะมีผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลกเพิ่มขึ้นจากผู้ป่วยเดิมราวปีละ 22 ล้านคน เทียบกับปัจจุบันที่มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นราวปีละ 14.1 ล้านคน ปัจจุบัน มีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งราวปีละ 8.2 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 13% ของสาเหตุการเสียชีวิตของคนทั่วโลก โดยชนิดของมะเร็งที่พบมากที่สุด ได้แก่ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งช่องท้อง และมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งคิดเป็น 42% ของมะเร็งทั้งหมดที่ตรวจพบทั่วโลก โดยที่พบมากที่สุดในเพศชายคือมะเร็งปอด ส่วนมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศหญิงคือมะเร็งเต้านม รายงานจากองค์การอนามัยโลกชี้ด้วยว่า กว่า 60% ของผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ทั่วโลก อยู่ในแอฟริกา เอเชีย อเมริกากลางและอเมริกาใต้ โดยอัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งใน 4 ทวีปนี้รวมกันคิดเป็น 70% ของทั้งโลก


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top