วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
เซลฟี่ในน้ำ
นักระบำใต้น้ำกำลังถ่ายเซลฟี่ใต้น้ำ เพื่อพิสูจน์ว่า กาแลคซี่ เอส 7 หล่นในน้ำไม่เป็นไร โดยสามารถอยู่ใต้น้ำได้ลึกสุด 1.50 เมตร นานถึง 30 นาที
ทั้งนี้ ซัมซุง เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ทั่วโลก โดย กาแลคซี่ เอส 7 เปิดตัวในราคา 23,900 บาท ส่วน กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ราคา 26,900 บาท

เพื่อสุขภาพ
นี่คือ Garmin vivosmart HR สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่เคยได้รับรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์จากงาน CES 2016 ในหมวด Fitness,sports and Biotech จัดขึ้นที่ ลาสเวกัส เมื่อเร็วๆ นี้ สำหรับในเมืองไทยมี ซีดีจี ร่วมทำตลาดกับ การ์มิน
Garmin vivosmart HR มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ คำนวณข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี และอื่นๆ สนนราคา 5,990 บาท

กลัวข่าวมั่ว
สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ETDA (เอ็ตด้า) ได้สำรวจความคิดเห็นนักแสดง-ผู้กำกับต่อนานาทัศนะต่อ “โซเชียลมีเดีย” เมื่อเร็วๆ นี้ โดยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกังวลต่อการใช้โซเชียลมีเดีย เรื่อง ความไม่เป็นส่วนตัวและอาจถูกแบล็กเมล์ มีมากที่สุดถึง 31.4% รองลงมาคือ กลัวโดนหลอกลวงจากสังคมออนไลน์ 28.49% กลัวโดนแฮก สร้างความเสียหาย 26.74% ในขณะที่ข้อเสียของโซเชียลมีเดียที่น่ากลัวที่สุด คือ ข่าวมั่ว ข่าวผิด ลือ กระจายไว 46.51%

สุดล้ำ
ใครเคยดูหนังฮอลลีวู๊ด Back to the future เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว จะทึ่งกับ เชือกรองเท้าผูกเองได้ แต่ในราวปลายปีนี้อาจจะ
ได้เห็นนวัตกรรมนี้ เมื่อ ไนกี้ เตรียมผลิต ไนกี้ ไฮเปอร์ อะแดปท์ 1.0 (Nike HyperAdapt 1.0) ที่มี “เชือกรองเท้าที่สามารถปรับได้อัตโนมัติ” โดยใช้ระบบ “เซ็นเซอร์” ควบคุมการกระชับ การคลายให้พอดีกับเท้า.... ฉะนั้นใครที่ขี้เกียจผูกเชือกรองเท้าต้องซื้อรุ่นนี้เลย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี