วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
ผลโพลล์
Vodafone เปิดผลสำรวจ Flexible: friend or foe? ใน 10 ประเทศพบว่า 75% ของบริษัททั่วโลกเริ่มใช้นโยบายการทำงานแบบยืดหยุ่น ให้พนักงานสามารถปรับเปลี่ยนเวลาทำงานและใช้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อทำงานทางไกล หรือทำงานจากที่บ้านหรือนอกออฟฟิศผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเลต ขณะที่ 53% ของบริษัทในสิงคโปร์มีผลกำไรเพิ่มขึ้น หลังเริ่มใช้ระบบการทำงานที่ยืดหยุ่น

รถโมบายล์
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวรถโมบายล์ “สมาร์ท โซลูชั่น ดิลิเวอรี่” หรือห้องจัดแสดงโซลูชั่นด้านพลังงานแบบเคลื่อนที่ อาทิApplication Stuxure Ware ระบบการจัดการพลังงานสุดไฮเทค ระบบการจัดการพลังงานด้วย Power Meter ในแบบต่าง ๆ
โดยรถดังกล่าวจะออกเดินทางเพื่อจัดแสดงโซลูชั่น และเทคโนโลยี ให้กับลูกค้ามากกว่า 123 พื้นที่ทั่วประเทศมากกว่า 30 จังหวัด ภายในปีนี้

Gear Fit2
ซัมซุง ในกรุงโซล, เกาหลี นำเสนออุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ 2 รุ่นล่าสุด ได้แก่ สายรัดข้อมืออัจฉริยะ “เกียร์ ฟิต 2 (Gear Fit 2)” และหูฟังไร้สาย “เกียร์ ไอคอนเอ็กซ์ (Gear IconX)”
โดย ซัมซุง เกียร์ ฟิต 2 มาพร้อมคุณสมบัติ ดีไซน์เพรียวบางเข้ากับข้อมือ พร้อมหน้าจอโค้งแบบสัมผัสขนาด 1.5 นิ้ว เสริมความแม่นยำของการบันทึกข้อมูล อาทิ ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ไทยคม 8
บริษัท สเปซ เอ็กซพลอเรชั่น เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น จัดส่งดาวเทียมไทยคม 8 ขึ้นสู่วงโคจร เมื่อเร็วๆ นี้ ณ แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา
ทั้งนี้ ไทยคม 8 จะเสริมสร้างความพร้อมในด้านปริมาณช่องสัญญาณดาวเทียมและการขยายธุรกิจ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในตลาดไทยและต่างประเทศ สำหรับการเปลี่ยนผ่านไปสู่เทคโนโลยีโทรทัศน์ความคมชัดสูง (ระบบ HD) และ อัลตร้า เอชดี(Ultra HD)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี