วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
เพื่อสนับสนุนให้เด็กๆ ตระหนักถึงความสำคัญและสนุกกับการอ่าน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบ “เลย์” และเครื่องดื่ม “เป๊ปซี่” ได้จัดโครงการ “ห้องสมุดแห่งรอยยิ้ม” หรือ “SmileLibrary” ขึ้น เพื่อสร้างรอยยิ้มและส่งเสริมการอ่านให้กับเด็กไทย ผ่านการสนับสนุนการจัดซื้อนิทานและหนังสือความรู้สำหรับเด็กให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 8 แห่งทั่วประเทศ
จรณชัย ศัลยพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบรรษัทสัมพันธ์ บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “โครงการ Smile Library ถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “เลย์สไมล์” (Lay’s Smile) ที่เราเปิดตัวในช่วงต้นปี 2559 เพื่อชวนคนไทยมาร่วมยิ้มไปกับความอร่อยของเลย์ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยนอกจากเราจะ
ออกบรรจุภัณฑ์รุ่นพิเศษที่เป็นรูปรอยยิ้มแล้ว เรายังตั้งใจที่จะส่งต่อรอยยิ้มให้กับน้องผู้ด้อยโอกาสกลุ่มต่างๆ ผ่านการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับ 3 องค์กร ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการสนับสนุนห้องสมุด 8 แห่งใน 4 จังหวัด คือ พระนครศรีอยุธยา ลำพูน สระบุรี และระยอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานของเรา โดยเราได้ร่วมคัดสรรนิทาน สารานุกรมและหนังสือสำหรับเด็กที่ไม่เพียงให้ความรู้ แต่ยังมีเรื่องราวที่สนุกสนานและมีภาพประกอบสวยงามซึ่งช่วยกระตุ้นความสนใจและเปิดโลกทัศน์ให้กับเด็กๆ อาทิ หนังสือชุดเปิดโลกนิทานอีสป หนังสือพัฒนาการทักษะสองภาษาจากดิสนีย์ หนังสือสารานุกรมชุด Petit Encyclopedia หนังสือเปิดโลกความรู้ชุดโลกอัจฉริยะ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 80,000 บาทต่อห้องสมุด”
.jpg)
“เรายังได้มอบชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กซึ่งเหมาะสำหรับการอ่านหนังสือของเด็กให้กับทางโรงเรียนนอกจากนี้ พนักงานจิตอาสาของเรายังได้ร่วมกับกลุ่มแต้มฝันจัดกิจกรรม การแสดงละครหุ่นมือเรื่อง “มหัศจรรย์หนังสือวิเศษ” รวมถึงกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์ที่น้องๆ ได้ร่วมแสดงฝีมือตกแต่ง “สมุดทำมือ” และ “ตุ๊กตาหัวดินสอ” กิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ แต่ยังสะท้อนความตั้งใจที่เราต้องการส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนและบุคลากรอย่างยั่งยืน ด้วย”
อาจารย์สุนิสา คงสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดดอนพุทราซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็กในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณ บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ที่ได้มามอบหนังสือใหม่ๆ ที่มีคุณภาพให้กับโรงเรียนของเรารวมทั้งยังได้กิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ การมอบหนังสือดีๆ ก็เหมือนเป็นการมอบโอกาสให้กับเด็กๆ เพราะทำให้พวกเขาตื่นเต้นและมีความกระตือรือร้นช่วยจุดประกายให้พวกเขาอยากอ่านหนังสือและเข้าห้องสมุดมากขึ้นซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการส่งเสริมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ค่ะ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี