วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ยอดใช้พุ่ง
อีริคสัน ระบุใน ConsumerLabฉบับล่าสุดว่า ตัวเลขการใช้งานสมาร์ทโฟนในไทยคาดว่าจะสูงถึง 50 ล้านเมื่อถึงสิ้นสุดปี 2559 และเมื่อถึงปี 2564 ตัวเลขสมาร์ทโฟนจะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า
ขณะที่อัตราการเข้าถึงบริการ “โมบาย บรอดแบนด์” ในไทย มาเลเซีย ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ น่าจะเกิน 100% ในปีนี้
.jpg)
สไลด์โชว์
Facebook แนะนำฟีเจอร์ “สไลด์โชว์” (Slideshow) เอาใจผู้ใช้ ไอโฟน
ฟีเจอร์ “สไลด์โชว์” ที่ช่วยให้ผู้ใช้ Facebookเล่าเรื่องราวได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ผ่านคอลเลคชั่นรูปภาพและวีดีโอ สามารถเลือกใส่เสียงเพลงประกอบรูปภาพ และวีดีโอ เพิ่มความน่าสนใจให้กับสไลด์โชว์นั้นๆ
ทั้งนี้หากคุณถ่ายรูปหรือวีดีโอ มากกว่า 5 ชิ้น ภายในเวลา 24 ชั่วโมง Facebook จะประมวลผลและนำเสนอสไลด์โชว์ให้คุณได้ลองปรับแต่งโดยอัตโนมัติ หรือไปที่ตัวเลือกปุ่ม “สร้างสไลด์โชว์”(Try It)

Voice of Life
ในงาน Cannes Lions International Festival of Creativity ที่กรุงโซล, เกาหลีซัมซุง คว้าไป 29 รางวัล หนึ่งในนั้นคือ Voice of Life ได้รับรางวัล Silver ในกลุ่มออนไลน์วีดีโอจากคลิปวีดิโอที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเด็กคลอดก่อนกำหนดที่ต้องอยู่ในตู้อบได้ยินเสียงเสมือนอยู่ในครรภ์มารดา ไม่ว่าจะเสียง ร้องเพลง เสียงพูด หรือเสียงจังหวะการเต้นของหัวใจของแม่
.jpg)
งานโซนี่
นี่เป็นภาพถ่ายดิจิทัลที่ถ่ายด้วยกล้องอัลฟ่าในตระกูล A7 Series และเลนส์ G Masterแสดงผลผ่านจอทีวี. บราเวีย 4K ของ Sonyที่ให้รายละเอียด และสีสันคมชัด
โดยผลงานชิ้นนี้เป็นหนึ่งผลงานของช่างภาพชั้นแนวหน้า จากงานนิทรรศการภาพถ่ายดิจิทัล ภายใต้ชื่อ “Capture Thailand’sGreatness” จัดขึ้นโดย โซนี่ ไทย และจะจัดไปจนถึง 31 ก.ค.2559 ณ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ชั้น 2 สยามพารากอน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี