วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
EkThongprasert เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกในบ้านเกิด

EkThongprasert เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกในบ้านเกิด

วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : บ้านเกิด เสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรก EkThongprasert
  •  

เอก ทองประเสริฐ, นิต้า ศรีชวาลา และ นิโคลัส เพธ

เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือ เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ EkThongprasert ครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากสร้างชื่อในประเทศฝรั่งเศสมาแล้วถึง 2 คอลเลคชั่น เนรมิตพื้นที่ห้องเพ้นท์-เฮ้าส์ บนชั้น 19 และห้องอาหารเมดิชี่ ชั้นใต้ดินโฮเทล มิวส์ แบงค็อก (Hotel Muse Bangkok) ให้เป็นห้องแต่งตัวลับและพื้นที่รันเวย์สุดเท่ เพื่อให้ได้สัมผัสกับตัวตนของแบรนด์ที่นำเสนอผ่านมิวส์ในรูปแบบของหญิงสาวลึกลับในห้องแต่งตัวของเธอ ผู้เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ (Modern Feminine) ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความเชื่อมั่นแต่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่อย่างมีสไตล์ โดยมีแฟชั่นนิสต้าเข้าร่วมงานมากมาย

EkThongprasert:Aggressive Luxury (Series I) (ความหรูหราที่ดุดันและเฉียบขาด) นับเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าคอลเลคชั่นที่ 3 ของแบรนด์ แต่ถือเป็นคอลเลคชั่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากสร้างชื่อในประเทศฝรั่งเศสมาแล้วถึงสองคอลเลคชั่น เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เผยถึงที่มาของคอลเลคชั่นนี้ว่า เป็นคอลเลคชั่นที่ต่อยอดมาจากคอลเลคชั่นที่แล้ว ที่ออกแบบเสื้อผ้าในแนวแคชชวล แต่รู้สึกว่ายังไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง จึงกลับไปคิดว่าอะไรคือความเป็น EkThongprasert : จึงย้อนกลับไปสู่จุดกำเนิดของแบรนด์นั่นคือเราเป็นแบรนด์เครื่องประดับมาก่อน

รวมกับต้องการออกแบบเสื้อผ้าที่มีความหรูหรา สิ่งที่จะตอบโจทย์ตัวเองได้คือ เสื้อผ้าสำหรับงานค็อกเทลหรือชุดราตรีกลางคืน ดังนั้นแนวคิดหลักของการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับในคอลเลคชั่นนี้จึงถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของ “Aggressive Luxury” (ความหรูหราที่ดุดันและเฉียบขาด) โดยหยิบเอาวัฒนธรรมกระแสอย่าง Punk, (พังก์) Bondage (การผูกมัดและพันธนาการ) และ SM (ซาดิสต์และมาโซคิสส์พวกที่นิยมความรุนแรงทางเพศ) มาผสมกับความโก้หรูและรูปทรงที่เป็นทางการผ่านค็อกเทลเดรสและอีฟนิ่งเดรสในรูปแบบที่แตกต่างได้อย่างชวนให้ค้นหา

“เสื้อผ้าในคอลเลคชั่น EkThongprasert : Aggressive Luxury (Series I) ผมต้องการสื่อถึงผู้หญิงในแบบของ EkThongprasert: คือผู้หญิงที่มีความเป็นผู้นำ มีความสตรองในตัวเอง และดูมีอำนาจเหนือบุรุษ มีความเรียบหรูแต่ไม่อ่อนหวานจนดูเป็นเฟมินีนจ๋า แต่ก็ไม่รุนแรงจนดูแข็งกระด้าง การนำสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความดิบแต่ถูกตีความใหม่ให้มีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นการนำเส้นสายของการพันธนาการ ทั้งการตรึง การคล้อง การเจาะ มาทวิสต์กับงานโลหะให้เป็นส่วนหนึ่งในรายละเอียดของเสื้อผ้า งานปักที่ได้แรงบันดาลใจจากการสัก หรือแม้แต่ต่างหูก็ไม่จำเป็นต้องเจาะหูแต่ใช้การคล้องหรือเกี่ยวหลอกให้ดูเหมือนการเจาะแทน จึงสร้างมุมมองใหม่ให้กับสาวๆ ที่สวมใส่คอลเลคชั่นนี้

พบกับคอลเลคชั่นใหม่ของ Ek Thongprasert ได้ที่ป๊อปอัพสโตร์ บริเวณชั้น 1 สยามพารากอน, Club 21 Siam Paragon, Club 21 EmQuartier ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม www.ekthongprasert.be www.facebook.com/Ek.Thongprasert.Antwerp และ Instagram: @EkThongprasert

เอก ทองประเสริฐ

\


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

จับตาถก'GBC'ฝ่ายเลขาฯวันสุดท้าย หลัง'กัมพูชา'ยังไม่รับ 3 ข้อเสนอไทย

ต่างชาติลงทุนเพิ่ม45% รวม11เดือนกว่า3.11แสนล้าน

เปิดที่มา‘F-16’ กว่าจะประจำการ‘กองทัพอากาศ’ อดีตถึงปัจจุบันฤทธิ์เดชเป็นที่ประจักษ์

ปีแห่งการ'โกงเป็นเครือข่าย' เปิด 10 ข่าวคอร์รัปชันแห่งปี 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved