วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
เปิดกิจกรรม “เยาวชนนํ้าดี” จากค่านิยมหลัก 12 ประการ
พ.อ.เบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา เสนาธิการกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ เป็นตัวแทน พ.อ.วรยุทธแก้ววิบูลย์พันธุ์ ผู้บัญชาการกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เยาวชนน้ำดี” โดยได้นำเอารูปแบบกระบวนการอบรมมีความหลากหลายประเภทกิจกรรมมารวมกัน อาทิ การทำกิจกรรมวอล์กแรลลี่ การสร้างสถานการณ์สมมุติรวมทั้งการฟังทอล์กโชว์นักพูดล่าความกตัญญู “น้องเบสท์-อรพิมพ์ รักษาผล”
การฟังทอล์กโชว์ในหัวข้อ “เยาวชนน้ำดีสามารถกำหนดทิศทางอนาคตของตนเองและของชาติได้อย่างไร” บรรยายโดยนักพูดล่าความกตัญญู หรือที่เรารู้จักกันในนามนักพูดร้อยศพ “น้องเบสท์-อรพิมพ์ รักษาผล” เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้เกิดกระบวนการทางความคิด การไตร่ตรอง พิจารณาถึงความสำคัญความจำเป็นในการนำเอาค่านิยมหลัก 12 ประการ ของคนไทยไปใช้ตลอดจนกิจกรรมการระดมสมอง แสดงความคิดเห็น อีกทั้งร่วมทำโครงการทดลองที่พร้อมจะนำไปปฏิบัติต่อยอดสร้างเครือข่าย “เยาวชนน้ำดี” ในครอบครัว โรงเรียน และชุมชนของตนหลังจบการอบรมไปแล้ว โดยกิจกรรมจัดขึ้นที่ กรมทหารราบที่ 21
รักษาพระองค์ฯ ค่ายนวมินทราชินี จังหวัดชลบุรี
.jpg)
น้องๆ ร่วมกิจกรรม “เยาวชนน้ำดี”
.jpg)
.jpg)
น้องเบสท์-อรพิมพ์ รักษาผล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี