วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
งาน นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี ครั้งที่ 4  ชูแนวคิด ‘บอกรักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว’

งาน นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี ครั้งที่ 4 ชูแนวคิด ‘บอกรักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว’

วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : เทิดไท้องค์ราชินี นวัตศิลป์ไทย บอกรักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว
  •  

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เชิญร่วมงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา สว่างไสวเรืองรองกับไฮไลท์การจัดแสดงดอกไม้เรืองแสงสุดตระการตา จาก “ดอกไม้พระนามาภิไธย ดอกไม้พระราชทานนาม และดอกไม้โปรด” รวม 7 ชนิด พร้อมมิวสิคัล อิลลูมิเนชั่น โชว์ชุด “มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งราชินี” ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม นี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ บางไทร

งาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “บอกรักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว” ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ นิทรรศการ “7 รักจากแม่” ถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อผลงานหัตถศิลป์ ทั้ง 7 ด้าน ได้แก่ งานโขน งานเครื่องถมทอง งานจักสานงานผ้าทอมือ งานผ้าปักชาวไทยภูเขา งานแกะสลัก งานเครื่องปั้นดินเผา พร้อมร่วมเขียนข้อความถวายพระพร “บอกรักแม่แห่งแผ่นดิน” ทางออนไลน์ ด้วยจอภาพระบบสัมผัส พร้อมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จากกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรมการค้าต่างประเทศ และกรมการค้าภายใน

สุดพิเศษในปีนี้กับไฮไลท์การจัดแสดงดอกไม้เรืองแสงจาก “ดอกไม้พระนามาภิไธย ดอกไม้พระราชทานนาม และดอกไม้โปรด” รวม 7 ชนิด ได้แก่ ชบาสีฟ้ากุหลาบมอญ คัทลียาควีนสิริกิติ์ ดอนญ่าควีนสิริกิติ์ โมกราชินี มหาพรหมราชินี และกุหลาบควีนสิริกิติ์ พร้อมให้ผู้ชมงานสัมผัสความตระการตา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ บริเวณสระพญานาค พร้อมมิวสิคัลอิลลูมิเนชั่น โชว์ ชุด “มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งราชินี” ประกอบบทเพลงที่เรียบเรียงขึ้นใหม่ โดย ฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน ทุกวันตลอดการจัดงาน วันละ 2 รอบ ได้แก่ เวลา 18.00 น. และ เวลา 19.00 น.

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมรับวันแม่ ไม่ว่าจะเป็นพาคุณแม่เลือกซื้อสินค้าฝีมือคนไทยราคาคนไทย กับสินค้าหัตถศิลป์จากเครือข่าย
สมาชิกของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ พันธมิตรของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าชุมชน และร้านค้าเครือข่ายจากกระทรวงพาณิชย์ สินค้า OTOP สินค้าธงฟ้า สินค้าจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นต้น รวมกว่า 300 ร้าน จากทั่วประเทศ และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีพื้นบ้านไทย

พร้อมกันนี้ ศ.ศ.ป. ยังร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพรักษ์ทานตะวัน สระบุรี จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง เทิดไท้องค์ราชินี” ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม นี้ เวลา 06.00 น. และกิจกรรมตรวจสุขภาพ ด้วยการตรวจสุขภาพฟรีทั้งครอบครัว จากโรงพยาบาลชั้นนำของจังหวัด โดยผู้สนใจร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.083-1588356 หรือ 089-7465127


งาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 จัดขึ้นระหว่างนี้จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา 10.00–20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร.035-367054–6 ต่อ1376 สายด่วน 1289 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” และอินสตาแกรม “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี”

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รวบแก๊งลวงสาวโสดวัยเกษียณลงทุน คุยจนเหยื่อมีใจ ก่อนหลอกโอน10ล้าน

กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

‘ธรรมนัส’ประกาศสู้กลุ่มทุน ทวงที่ดินคืนให้เกษตรกร แม้เป็นเผือกร้อนก็ไม่ถอย

‘เต้น’ปลุกชาวปากน้ำ เลือก‘เพื่อไทย’ยกจังหวัด หลังเคยกาตามกระแส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved