Logo วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คลิกเข้าชมเว็บไซต์แนวหน้าใหม่!!
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
546.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
แหวกฟ้าหาฝัน : เดินเล่นชิวๆ ที่ Sirmione

แหวกฟ้าหาฝัน : เดินเล่นชิวๆ ที่ Sirmione

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : Brescia Sirmione
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ปราสาท

Sirmione เป็นเมืองที่อยู่ที่ Brescia หากเดินทางไปจากมิลานจะถึงก่อน Verona เล็กน้อยโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยรถไฟ เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ จึงไม่มีรถไฟผ่าน ถึงกระนั้นก็ตามนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากมิลานเพื่อไป Verona อาจแวะเมืองนี้ก่อนก็ได้เพราะเป็นเมืองที่สวยงาม และเป็นทางผ่านอยู่แล้วโดยลงที่สถานีรถไฟ Desenzano แล้วนั่งรถบัสที่จอดอยู่ทางด้านขวาของสถานีรถไฟในราคา 3.5 ยูโร เพื่อต่อไปยังเมืองนี้โดยรถบัสจะไปจอดข้างประสาทเลย ที่สถานีรถบัสจะมี information ตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลและเข้าห้องนํ้าได้โดยมีค่าใช้จ่ายเพื่อปลดทุกข์ 0.3 ยูโร หลายคนอาจคิดว่าทำไมค่าปลดทุกข์ถึงแพงขนาดนี้ แต่หากเทียบกับที่อื่น ๆ แล้วยังถูกกว่าเกือบครึ่งเลยทีเดียว

ท่าเรือ

เมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของทะเลสาบ Garda นี้มีประวัติศาสตร์ย้อนไปถึง 5-6 ร้อยปีก่อนคริสต์ศักราช การที่เมืองนี้ตั้งอยู่กลางแผ่นดินที่ยื่นเข้าไปในทะเลสาบทำให้เมืองที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบนี้กลายเป็นรีสอร์ทสำหรับคนรวยมาพักผ่อนตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 1 ในช่วงปลายจักรวรรดิโรมันเมืองนี้กลายเป็นเมืองหน้าด่านที่สำคัญหลังจากนั้น Sermione ก็ถูกเปลี่ยนมือหลายครั้งและตกเป็นของ Republic of Venice ระหว่างปี 1405-1797 ในรัชสมัยราชวงศ์ Habsburg แห่งออสเตรีย และกลายเป็นส่วนหนึ่งของอิตาลีนับจากปี 1860 เป็นต้นมา

บรรยากาศกลางเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองก็คือ Grottoes of Catullus หรือซากปรักหักพังของ Roman Villa แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเข้าชม  Scaliger Castle มากกว่า ป้อมปราการที่เป็นตัวอย่างของยุคกลางนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1277 โดย Mastino della Scala ในช่วงที่เมืองตกอยู่ภายใต้การปกครองของตระกูล Scaligerป้อมปราการแห่งนี้มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์มากเพราะตั้งอยู่ในตำแหน่งทางเข้าของแหลมล้อมรอบด้วยคูเมืองที่ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจะเห็นเป็ดและหงส์ว่ายนํ้าอยู่เต็มไปหมด ส่วนการเข้าสู่ป้อมนั้นสามารถเข้าได้จากสะพานที่สามารถดึงขึ้นปิด 2 ข้างเท่านั้น ทั้งนี้เพราะป้อมปราการนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันศัตรู

บรรยากาศรอบปราสาท


ส่วนวิธีการเข้าไปในปราสาทนั้น นักท่องเที่ยวต้องเดินขึ้นบันไดไป 150 ขั้นเพื่อขึ้นไปสู่ป้อมปราการและหอคอย นักท่องเที่ยวที่มีขาแข็งแรงและสามารถขึ้นไปถึงยอดของหอคอยจะสามารถชื่นชมทะเลสาบ Grada ไปอย่างจุใจนักท่องเที่ยวยังจะสามารถเดินรอบปราสาทได้ด้วยเพราะมีทางเดินเชื่อมกันอยู่ด้านบน ภายในปราสาทจะมีส่วนของสวน มิวเซียมและคุกอยู่

ไม่เพียงนักท่องเที่ยวแต่จะสามารถเพลิดเพลินกับการชมปราสาทที่เคยเป็นป้อมแห่งนี้ได้ รอบๆ เมืองยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟให้นั่งเล่นชมทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลสาบที่เต็มไปด้วยเป็ดและหงส์อีกต่างหากเมืองนี้จึงเป็นเมืองหนึ่งที่นักท่องเที่ยวน่าไปพักผ่อนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเพราะบรรยากาศทั้งเมืองจะมีชีวิตชีวาน่าประทับใจอย่างยิ่ง

บรรยากาศรอบเมือง

บรรยากาศริมนํ้า (2)

บรรยากาศริมนํ้า

ปราสาท 2

ปราสาทถ่ายจากฝั่งตรงข้าม

รีสอร์ทริมนํ้า

ทางขึ้นหอคอย

โรงแรม Sermione

โรงแรมริมนํ้า

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569

กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved