วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
เปิดบ้านวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา จากสายพระเนตรด้านการศึกษาสมเด็จพระเทพรัตนฯ

เปิดบ้านวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา จากสายพระเนตรด้านการศึกษาสมเด็จพระเทพรัตนฯ

วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา สมเด็จพระเทพรัตนฯ
  •  

รศ.ดร.อรรณพ ตันละมัย

วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา โดย ท่านผู้หญิงอังกาบบุญยัษฐิติ อธิการบดี เป็นประธานในการจัดกิจกรรม “CDTC OPEN HOUSE สานฝัน…ให้เป็นจริง” เพื่อแนะนำคณะและหลักสูตรของสถาบันอาจารย์แนะแนว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย รวมทั้งนักเรียนอาชีวศึกษาที่ต้องการเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โดยในปีการศึกษา 2560 นี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา ได้ปรับหลักสูตรใหม่ใน 2 คณะ ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจสาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ในหลักสูตร ปริญญาตรี 4 ปี โดยมีคณะอาจารย์และนักเรียนร่วมงานจำนวนมาก ณ อาคาร 60 พรรษา ราชสุดาสมภพ (อาคาร 604)

ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ อธิการบดี
และ คุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร


ท่านผู้หญิงอังกาบ บุญยัษฐิติ อธิการบดี วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา กล่าวว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชน ได้รับการประกาศจัดตั้งในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 โดย มูลนิธิสยามบรมราชกุมารีเพื่อโรงเรียนจิตรลดา และมี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์นายกสภาวิทยาลัย โดยถือเอาวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2557 เป็นวันกำเนิดวิทยาลัย เปิดสอนใน2 คณะวิชาคือ คณะบริหารธุรกิจ 3 สาขาวิชา และ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 3 สาขาวิชา

“ด้วยสายพระเนตรด้านการศึกษาขององค์นายกสภาวิทยาลัย ตลอด 3 ปีที่วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา ได้เปิดการเรียนการสอน ได้มีการปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรเพื่อให้สอดรับกับความต้องการของตลาด โดยในปีการศึกษา 2560 วิทยาลัยฯ ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรทั้งสองคณะ ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ เปิดหลักสูตรใหม่ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร และคณะเทคโนโลยีอุตสหากรรม สาขาเทคโนโลยีไฟฟ้า และสาขาอิเล็กทรอนิกส์ โดยการจัดการเรียนการสอนนี้ได้ยึดตามแนวพระราโชบายขององค์นายกสภาวิทยาลัย เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ หลักสูตรสาขาวิชาที่เปิดสอนของวิทยาลัยฯ จึงเน้นให้นักศึกษามีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาคเอกชนในการรับนักศึกษาเข้าฝึกงาน อีกทั้ง ทรงเล็งเห็นความสำคัญของภาษาที่ 3 ที่จะนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ จึงสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนภาษาที่ 3 ตามความสนใจโดยไม่เก็บเป็นหน่วยกิตอีกด้วย”

รศ.ดร.อรรณพ ตันละมัย คณบดี คณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่า แต่เดิมคณะบริหารธุรกิจเปิดสอน 3 สาขาวิชา แต่ด้วยพระวิสัยทัศน์ขององค์นายกสภาวิทยาลัย ที่ทรงเล็งเห็นว่าประเทศไทยมีความเข้มแข็งในด้านเกษตรกรรมที่นานาประเทศให้การยอมรับว่าประเทศไทยเป็นครัวของโลก จึงทำให้ธุรกิจอาหารเจริญเติบโตและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล จึงได้มีการเปิดหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต การจัดการธุรกิจอาหาร ขึ้นเพื่อรองรับกับการเติบโตของธุรกิจอาหารในประเทศและต่างประเทศ โดยเป็นหลักสูตรที่ผสมผสานระหว่างศาสตร์ทางด้านอาหารและศาสตร์ทางด้านการจัดการ เป็นการสร้างบุคลากรที่จบไปแล้วสามารถเป็นเจ้าของกิจการหรือทำงานในธุรกิจอาหารในระดับหัวหน้างาน ทั้งนี้เราได้รับความร่วมมือจากธุรกิจอาหารชั้นนำของประเทศในการรับนักศึกษาเข้าฝึกงาน ซึ่งมีหน่วยกิตคิดเป็น 1 ใน 4 ของหลักสูตร อันจะทำให้นักศึกษามีประสบการณ์ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ”

ผศ.ดร.สุรพันธุ์ ตันศรีวงษ์

ผศ.ดร.สุรพันธุ์ ตันศรีวงษ์ คณบดี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กล่าวว่า “หลักสูตรใหม่ที่ได้เปิดขึ้นนี้ถือว่ารองรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลเป็นอย่างยิ่ง สาขาวิชาใหม่ที่เปิดสอนประกอบด้วย สาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าในระบบอาคารอัจฉริยะ สาขาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรม และ สาขาเทคโนโลยีระบบควบคุมอัตโนมัติ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในอนาคต และเป็นที่ต้องการของตลาด จัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษาในรูปแบบการศึกษาควบคู่กับการปฏิบัติงานในสถานประกอบการ นักศึกษาที่จบออกไปสามารถเป็นเจ้าของกิจกรรมเองได้หรือจะทำงานในภาคอุตสาหกรรมก็ได้ สำหรับในสาขาที่เปิดใหม่นี้ นักเรียนที่จบม.6 มา ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนไม่ทันเพื่อนๆ ที่จบสายวิชาชีพ หรือ ปวช. มาก่อน เพราะเราจะมีการปรับทักษะทางช่างวิศวกรรมให้กับนักเรียนก่อน 2 เดือน ทั้งนี้ ตามแนวพระราโชบายขององค์นายกสภาวิทยาลัย วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา ไม่ได้ต้องการคนเรียนเก่งเพียงอย่างเดียว แต่เราจะผลิตนักเรียนที่มีความสามารถเชี่ยวชาญจริงๆ มีรายได้ระหว่างเรียน เรียนแล้วมีงานทำ”

ทั้งนี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา มีนโยบายสนับสนุนด้านทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และเป็นผู้ที่มีความประพฤติดีให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา โดยมีแหล่งทุนการศึกษาหลายประเภท อาทิ ทุนแรกเข้า-เรียนดี, ทุนช่วยเหลือการศึกษา, ทุนบริษัท บี.กริม, ทุนจากมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา, ทุน นายสัตวแพทย์วิศุทธิ์ สุขภัทราพิรมย์, ทุนคุณเจริญ-คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทุนต่อเนื่องจนจบการศึกษา

นักศึกษาปัจจุบัน ช่วยแนะนำหลักสูตรแก่น้องๆ

วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา จะเปิดรับนักศึกษาใหม่ คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร และ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ในหลักสูตร ปริญญาตรี 4 ปี ประจำปี 2560นักเรียนที่จบ ปวช.-ปวส. หรือ มัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cdtc.ac.th facebook.com/cdtc.ac.th หรือโทร.02-2800551

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ลิซ่า'นำปชน.ลุยนครศรีฯ หาเสียงช่วย'โบว์-พุฒิพงศ์ ลุ๋ยจิ๋ว'

อินโดนีเซียพบซากเครื่องบินเล็กตก เร่งค้นหาผู้โดยสาร11ชีวิต

‘สว.ชิบ’บี้‘รัฐบาล’ เร่งผนึกยกระดับสางแก้ปัญหา‘ฝุ่นพิษ’ด่วน

'ธนกร'อ้อนคนสมุทรปราการ รอบนี้เลือกตั้งด้วยยุทธศาสตร์ แบ่งใจให้ใครไม่ได้แล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved