วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569
ลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยาน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยลงนามความร่วมมือกับ องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคคิวชู ส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างญี่ปุ่นกับไทย โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ตัวแทนรัฐบาลไทย เป็นสักขีพยาน ณ เมืองฟูคุโอกะ เตรียมเปิดสำนักงาน ททท. และสำนักงานกงสุลไทย เชิญชวนชาวญี่ปุ่นใน 7 จังหวัดของหมู่เกาะคิวชูมาเที่ยวเมืองไทย ขณะที่ทีมงาน TCN จะนำเรื่องราวเจาะลึกความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น และความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ รายงานผ่านรายการทีวี.และวิทยุในเครือข่ายทั้งหมด
เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสรผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ อาทิ ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ผู้อำนวยการ สำนักผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,รัญจวน ทองรุด อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก, นายฉัตรชัย ชินคำผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ภายในประเทศ เดินทางไปลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กับ นายซูซูมุ อิชิฮ่าร่า ประธานองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคคิวชู โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มาร่วมเป็นสักขีพยาน ณ เมืองฟูคุโอกะ โดยมีทีมงาน TCN นำโดย นายสมชาย พหุลรัตน์ ประธาน TCN ร่วมเจาะลึกและติดตามสถานการณ์การท่องเที่ยวไทยกับประเทศญีปุ่น
ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยว่า การลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมความร่วมมืออันดีระหว่างกัน โดยมีเนื้อหาหลัก คือการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ที่นอกเหนือครบ 130 ปีมาแล้วการลงนามครั้งนี้จะทำให้เกิดจำนวนนักท่องเที่ยวจากไทยและนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคคิวชู มีการเดินทางแลกเปลี่ยนระหว่างกันขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นใน 7 จังหวัดในเกาะแห่งนี้ฟูกุโอกะ,ซะกะ,นางาซากิ,คุมะโมโต้,โออิตะ,มิยะซะกิ,และคะโงะชิมะ เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยได้สะดวกง่ายขึ้น
“นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น มีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยเป็นอย่างยิ่ง ปี 2560 ประเทศไทยมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก ปีนี้ ททท.จะดำเนินกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกและกำหนดแนวทางส่งเสริมการตลาดให้สอดคล้องกับเป้าหมายในการเป็น Perferred Destination พร้อมเดินหน้าสร้างความชัดเจนในการใช้ Thai Local Experienceเป็นจุดขายภายใต้แบรนด์อะเมซซิ่งไทยแลนด์ พร้อมจับมือกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อหามุมมองใหม่ๆ ในการร่วมกับชุมชนกลุ่มต่างๆ”
นายสมชาย พหุลรัตน์ ประธาน TCN เผยอีกว่า ประเด็นที่น่าสนใจมากสำหรับการลงนามของการท่องเที่ยว ก็คือ ผู้ว่าฯ ททท.ให้ความมั่นใจกับภาคการท่องเที่ยวของเกาะคิวชูว่าจะกลับมาเปิดสำนักงาน ททท.ฟูคุโอกะ อีกครั้ง หลังจากปิดไป ขณะที่ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวย้ำว่า จะเปิดสถานกงสุลไทยในฟูคุโอกะเช่นกัน เพื่อสร้างความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในหมู่เกาะคิวชู
ด้าน อ.นิดาวรรณ เพราะสุนทร นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยรังสิต และนักวิเคราะห์ข่าวที่เคยทำงานวิจัยด้านท่องเที่ยว กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างกันครั้ง ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จะทำให้นักเดินทาง นักท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้เดินทางมาเที่ยวไทยได้สะดวกง่ายขึ้น และเท่าที่สังเกตดูตลาดคนรุ่นใหม่รวมทั้งกลุ่มผู้หญิงญี่ปุ่น ให้ความสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทยกันมาก โดยเฉพาะชาวเมืองฟูคุโอกะ ยอมรับว่าดีใจที่จะมีทั้งสำนักงานททท.และสถานกงสุลไทยเปิดขึ้นในฟูกุโอกะ
สามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ของการลงนามบันทึกแสดงเจตนารมณ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวครั้งนี้ได้ในรายการทราเวิล&เฮลท์วาไรตี้ (ช่องบางกอกแชนแนล-ไอเอ็นเอ็น), รายการทอล์กทั่วไทยฯ(ช่องท่องเที่ยว),รายการที่นี่...สุวรรณภูมิ, รายการวิเคราะห์ข่าวตรงประเด็น(ช่องสุวรรณภูมิทีวี.), รายการสนทนาสารพัน และยิ้มกับข่าวทาง FM 89.5
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี