เวที "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013" เข้มจัด เน้น โสด ไม่เคยใช้ชีวิตคู่ หรือมีบุตรมาก่อน

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 06.00 น.

 

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก จัดแถลงข่าวการประกวด พร้อมเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013" เพื่อคัดเลือกตัวแทนสาวไทย อายุระหว่าง 18-25 ปี  เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2013 โดยมี สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้ได้รับสิทธิ์การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว, พล.อ.วิเชียร มัญญะหงษ์ ผช.ผอ.ใหญ่สายงานปฏิบัติการ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และ ประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมงาน ณ ห้องฉัตรา โรงแรมสยามเคมปินสกี้

คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เผยว่า ในปีนี้ได้เปิดรับสมัครสาวงามด้วยตนเอง และเป็นผู้หญิงแต่กำเนิด อายุระหว่าง 18-25 ปี สถานะโสด ไม่เคยผ่านการสมรส พิธีแต่งงาน หรือใช้ชีวิตคู่ฉันท์สามี-ภรรยา และให้กำเนิดบุตรมาก่อน โดยจะคัดเลือกผู้เข้ารอบ 44 คน เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 2-8 พฤษภาคม 2556 โดยก่อนเดินทางไปเก็บตัวสาวงามจะได้เตรียมความพร้อมที่กองประกวดจัดเตรียมไว้ อาทิ การอบรมแต่งหน้า-ทำผม เรียนการแสดง การเดินแบบ การเต้น ร้องเพลง และว่ายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังจัดให้ผู้เข้าประกวดได้ทำ Presentation Show ในรูปแบบของตนเอง เพื่อให้คณะกรรมการได้ให้คะแนน  พร้อมให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมชมในวันที่ 30 เมษายน 2555 ที่ เรวดี สตูดิโอ

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับตำแหน่งจะได้รับเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมมงกุฎเพชร และชุดเครื่องประดับ จาก Beauty Gems,รถยนต์โตโยต้า 1 คัน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย และเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2013 ส่วนผู้เข้ารอบสุดท้ายจะได้รับการคัดเลือกไปประกวดในเวทีต่างประเทศ อาทิ Miss International ที่ประเทศญี่ปุ่น, Miss Tourism Queen International ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน, Miss Tourism Queen of  the Year International / World Final ที่ เมืองนานกิง สาธารณรัฐประชาชนจีน, Miss Tourism International / World Final ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย  อีกทั้งยังเป็นนักแสดงในสังกัด บริษัท จันทร์ 25 อีกด้วย

ส่วนการประกวดในรอบตัดสิน จะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤษภาคม 2556 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1, 2 โดยมีการถ่ายทอสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.missuniversethailand.com

ด้าน ริด้า - ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 เผยว่า การประกวดจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น บุคลิกภาพ การร้องเพลง เดินแบบ รวมไปถึงได้แลกเปลี่ยนทัศนคติในเรื่องต่างๆ กับผู้เข้าร่วมประกวดด้วยกัน เป็นโอกาสที่ดีในชีวิตที่หาไม่ได้ง่ายๆ เลย

คณะผู้จัดการประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013" นำโดย สุรางค์ เปรมปรีดิ์,พล.อ.วิเชียร มัญญะหงษ์, ประสิทธิ์ โอสถานนท์, อรุณ เทง, ณิสรา แก้วศรีประกาย และ อำพล ศรีวิสาตร์

สุรางค์ เปรมปรีดิ์ และนางงามรุ่นพี่ อาทิ เอ๋-สาวิณี ปัจฉิมสวัสดิ์ อดีตนางสาวไทยปี 2527, นก-ชลิดา ตัณติพิภพ อดีตนางสาวไทยปี 2541, หมอเบิร์ท-อภิสมัย ศรีรังสรรค์ อดีตนางสาวไทยปี 2542, มะปราง-ภาวดี วิเชียรรัตน์” อดีตนางสาวไทยปี 2538 และ คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 นำโดย ริด้า-ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์