“อาหารเสริม”ทางเลือกสุขภาพดีของคนรุ่นใหม่

วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556, 06.00 น.

สัณฒิวัฒณ์  โน้นจันทร์  และ พิมพ์ภัทรา วิชยนานนท์

 

 

 

 

 

 

“สุขภาพเหนือความงาม”  ยังคงเป็นคำกล่าวที่จริงเสมอ เพราะหากภายนอกสวยหล่อแค่ไหน แต่ภายในคือสุขภาพ ไม่ได้รับการดูแลที่ดีย่อมส่งผลกระทบอย่างแน่นอน ด้วยความคิดดังกล่าวจึงทำให้ 2 ผู้บริหารไฟแรงอย่าง สัณฒิวัฒณ์  โน้นจันทร์ กับ พิมพ์ภัทรา  วิชยานานนท์ แห่ง บริษัท พีพี ไลฟ์  เน็ตเวิร์ค จำกัด หันมาสนใจในการคัดสรรสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่นอกจากมอบให้กับตนเองแล้วยังเผื่อแผ่ไปถึงคนอื่นด้วย

                สัณฒิวัฒณ์  โน้นจันทร์ ประธานกรรมการ บริษัท  พีพี ไลฟ์ เน็คเวิร์ค จำกัด เผยว่า ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ความใส่ใจกับสุขภาพ มีการเข้าไปใช้บริการฟิตเนสกันเยอะ ทั้งนี้หากร่างกายเราอ่อนแอ ไม่ว่าจะเป็นคนจนคนรวยย่อมมีสิทธิ์เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายมาก หลักสุขภาพที่ดีคือ 3 อ. อาหารดี มีคุณค่าทางโภชนาการ อ.อารมณ์ดีแจ่มใสร่าเริง และ อ.ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

                “นอกจากนี้แล้วสิ่งที่เห็นได้ชัดจากผู้รักสุขภาพทั้งหลายคือ การใช้อาหารเสริม มาเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้สุขภาพดี อาจเป็นเพราะออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่หรือไม่มีเวลาออกกำลังกาย โดยเฉพาะอาหารเสริมที่ใช้สมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบหลัก กลายเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ที่ชาวต่างชาตินิยมกันมานานแล้ว แต่สำหรับในเมืองไทยมาตื่นตัวในระยะหลัง”

                นอกจากนี้ ผู้บริหารยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้มีบริษัททั้งนำเข้าและทั้งผลิตสินค้าอาหารเสริมเองมากมาย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่สิ่งที่ควรคำนึงความปลอดภัย เช่น ควรดูบริษัทผู้ผลิตผู้จำหน่ายว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน สินค้าต่าง ๆ ได้รับการรับรอง โดยเฉพาะจาก อย.หรือไม่ สรรพคุณข้อบ่งใช้มีต้องความชัดเจน รวมทั้งราคาสินค้าที่ไม่กระทบต่อรายได้ นับว่าเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อ เพราะอาหารเสริมส่วนมากค่อนข้างราคาสูง

                สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม อาทิ เครื่องดื่มคลอโรฟิลล์ ซึ่งคลอโรฟิลล์เป็นวัตถุสีเขียวที่มีอยู่พืช มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ระงับกลิ่น รักษาแผลต่าง ๆ โดยฟื้นฟูเนื้อเยื่อทั้งภายนอกและภายใน ควบคุมแคลเซียมในร่างกาย และป้องกันโรคภูมิแพ้  นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยในการล้างพิษในเลือด ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดเป็นปกติเกิดความสมดุล เครื่องดื่มคอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ช่วยทำให้ผิวหนังเต่งตึงและเนียนเรียบ ขณะเดียวกันต้องรับประทานอาหารผักและผลไม้ที่ช่วยดูแลผิวพรรณด้วย อย่างวิตามินซีจะมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน

                ทางด้าน พิมพ์ภัทรา วิชยนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ไลฟ์ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า การมีสุขภาพดีถือว่า เป็นการสร้างต้นทุนที่ดีให้กับชีวิต พร้อมรับกำไรสุขภาพดีในอนาคต ซึ่งอาหารเสริมนับเป็นทางเลือกอีกวิธีหนึ่ง ทั้งนี้เมื่อเราเปิดบริษัททางด้านนำเข้าและผลิตอาหารเสริมกว่า 20 ชนิด  ต้องทำการบ้านมากพอสมควร เพราะปัจจุบันการที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เขาจะตรวจคุณภาพได้ง่าย โดยเฉพาะวิธีผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ได้ทราบข้อมูลที่ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนั่นเอง

 


-->