วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
วัดอินทประมูล ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เป็นที่ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่แห่งทุ่งโพธิ์ทอง เป็นวัดโบราณ สร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย ประดิษฐานพระพระพุทธไสยาสน์ ที่ใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย โดยมีความยาววัดจากปลายพระเมาลีถึงปลายพระบาท วัดได้ 50 เมตร (25 วา) องค์พระพุทธรูปมีลักษณะงดงามพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น เป็นที่เลื่อมในศรัทธา เดิมประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่ถูกไฟไหม้ปรักหักเมื่อคราวเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 1 เหลือแต่องค์พระตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้ง มานานนับร้อยๆปี พุทธศาสนิกชนทั่วประเทศนิยมเดินทางมานมัสการเป็นเนืองนิตย์ ภายในบริเวณวัดอินทประมูล ยังมีโบราณสถานอื่นๆด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี