วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'พระพยอม' ชี้ใส่บาตรออนไลน์ไม่ได้เสียหาย ยุคสมัยเปลี่ยนเปิดมิติใหม่

'พระพยอม' ชี้ใส่บาตรออนไลน์ไม่ได้เสียหาย ยุคสมัยเปลี่ยนเปิดมิติใหม่

วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2565, 18.37 น.
Tag : ภูมิภาค ทำบุญออนไลน์ ใส่บาตรออนไลน์ พระพยอม วัดสวนแก้ว แนวหน้าออนไลน์
  •  

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "มิติใหม่แห่งการตักบาตรโดยที่ไม่ต้องลุกจากที่นอน อยากใส่บาตร ไม่ต้องไปถึงที่แล้วนะ ในขณะที่เลื่อนช็อปปิ้งของใน Tiktok เพราะนอนไม่หลับ สิ่งนี้ทำฉันว้าวที่สุด ในตอน 6 โมงเช้าคือ การ live ขายของใส่บาตร พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล และใส่บาตรให้ ลูกค้าแค่โอนก็ได้ใส่บาตรแล้ว ไอเดียดีมาก ยุคนี้ใครไม่ปรับตัว อยู่ไม่รอดนะบอกเลย แล้วคือร้านขายดีจนสงสารพระ รับของไม่ทัน 5555 เจ้าของร้านชี้แจง

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 19 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ ได้รับการเปิดเผยว่า เป็นความเจริญก้าวหน้าของยุคสมัย จะไปทำแบบเดิมถ้าไม่ว่างไปวัด จิตเป็นกุศล แต่ไม่มีเวลาไปทำบุญที่วัด บางคนอายุเยอะไม่มีใครพาไปก็ไม่ได้ไปใส่บาตร เพราะฉะนั้นโลกได้พัฒนาการขึ้นก็ต้องไปตาม 


ส่วนเรื่องได้บุญขึ้นอยู่กับพระว่าพระที่มาบิณฑบาตรเป็นเนื้อนาบุญหรือไม่ และเงินที่ญาติโยมโอนมาให้แม่ค้าได้มาอย่างบริสุทธิ์หรือไม่ ถ้าทั้งสองล้วนบริสุทธิ์ทุกอย่างจะเกิดบุญ 

ส่วนวิธีการอาจจะได้ยินเสียงพระให้พรก็ได้ยินเสียงเช่นเดียวกัน แค่ไม่ได้เห็นองค์ใกล้ๆ มีการถ่ายทอดสดให้ดูถึงเรียกว่าเป็นยุคสมัยใหม่ที่แท้จริง ถ้าจะต้องยึดติดและทำแบบเดิมอาจจะไม่ได้ทำบุญ ถ้ามีโอกาสก็ควรทำ ให้สังเกตดูพระที่เป็นเนื้อนาบุญ ไม่ใช่พระที่วนเวียนอยู่บริเวณนั้นๆ ตลอด แม่ค้าต้องทำใจให้เป็นกลาง อย่าไปใส่บาตรแต่องค์ที่ชอบหรือใส่บาตรกับพระที่เป็นญาติกัน ถ้าทำเป็นหัวเฉลี่ยได้จะเรียกว่าเป็นสงฆ์หมู่สงฆ์ ถือว่าจะได้บุญในเรื่องของการใส่บาตรออนไลน์ ถ้าไปยึดติดแบบเดิมการจะได้ทำบุญนั้นจากโอกาสจาก 10 จะเหลือเพียง 1 จะว่าเป็นการที่ดีก็มีหลายมุมไม่ได้ดีที่สุด แบ่งเป็น ดี ดีเยี่ยม ดียอด และดีที่สุด 

ถ้าเป็นการที่ดีที่สุดก็ต้องมาสัมพัสที่วัดวาอารามด้วยตนเอง จะต่างกับอยู่ที่บ้านและใส่บาตรออนไลน์ ญาติโยมสบายใจแบบไหนก็ย่อมทำได้เพื่อบำรุงพุทธศาสนา ถ้าจิตของผู้ทำบุญเป็นกุศลและมีจิตศรัทธาบริจาค จะไม่ได้บุญได้อย่างไร เพราะการใส่บาตรมีการเอ่ยชื่อผู้ที่ร่วมทำบุญใส่บาตรทุกคน บุญจะอยู่ที่ปิติสุขใจ เพราะตัวเองได้สละการใส่บาตรทุกเช้าเป็นการแกล้งกิเลศตัวงก เพราะเดี๋ยวนี้คนหลอกกันเยอะหาเวรหากรรมหากงหาเกวียน จึงแนะนำให้มาหาบุญหากุศลจะดีกว่า - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พระพยอม\'อึ้ง! คาถาบูชาออฟติมัส เตือนชาวพุทธอย่าหลงทาง 'พระพยอม'อึ้ง! คาถาบูชาออฟติมัส เตือนชาวพุทธอย่าหลงทาง
  • \'พระนอนวัดโพธิ์\'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง 'พระนอนวัดโพธิ์'เกิดรอยร้าว! หลังเหตุแผ่นดินไหวเขย่ากรุง
  • \'พระพยอม\' ฝากญาติโยมช่วยเป็นหูเป็นตา เจอพระปลอมถ่ายคลิปแจ้ง จนท.จัดการ 'พระพยอม' ฝากญาติโยมช่วยเป็นหูเป็นตา เจอพระปลอมถ่ายคลิปแจ้ง จนท.จัดการ
  • ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป) ดูแล้วร้องอ๋อ! ตชด.เวอร์ชัน 2025 แนะนำสื่อสารกระชับตรงจุด (คลิป)
  • ปธ.สำนักวัดป่าสุญญตาราม เผยรอประชุมร่วมกับญาตินำร่าง\'อดีตพระยันตระ\'กลับบ้านเกิดหรือกาญจนบุรี ปธ.สำนักวัดป่าสุญญตาราม เผยรอประชุมร่วมกับญาตินำร่าง'อดีตพระยันตระ'กลับบ้านเกิดหรือกาญจนบุรี
  • \'พระพยอม\'ชี้พระเลี้ยงลิงไม่เหมาะสม เป็นพระอย่าฝ่าฝืนกฎหมาย สงเคราะห์สัตว์ได้แต่ไม่ควรผูกผัน 'พระพยอม'ชี้พระเลี้ยงลิงไม่เหมาะสม เป็นพระอย่าฝ่าฝืนกฎหมาย สงเคราะห์สัตว์ได้แต่ไม่ควรผูกผัน
  •  

Breaking News

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตัวมัมพันธุ์ใหม่!!! ได้ทีกระทืบซ้ำ‘สายสีน้ำเงิน’ สอนมารยาททางการเมือง

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved