วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'มือถือยี่ห้อดัง'ฮิตโยนเข้าคุก เผยนักโทษใช้โทรคุยแก๊งค์ค้ายา

'มือถือยี่ห้อดัง'ฮิตโยนเข้าคุก เผยนักโทษใช้โทรคุยแก๊งค์ค้ายา

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557, 10.41 น.
Tag :
  •  

31 ก.ค.57 เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา นายวิรัตน์ ปานศรี ผู้บัญชาการเรือนจำรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เรือนจำรัตนบุรี ว่าได้ยินเสียงวัตถุตกกระทบหลังคาโรงอาบน้ำของนักโทษชายแดน 2 จึงสั่งการให้ นายกังสดาล บุตรประเสริฐ นักทัณฑวิทยาชำนาญการ เรือนจำรัตนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและค้นหาที่มาของเสียงภายในเรือนจำและรอบบริเวณเรือนจำ จนพบวัตถุต้องสงสัยถูกพันด้วยเทปกาวสีดำเป็นก้อนอย่างหนาแน่น ตกอยู่ในร่องน้ำติดทางเดินใกล้กำแพงเรือนจำ 1 ห่อ และบนหลังคาโรงอาบน้ำนักโทษชายอีก 1 ห่อ จึงเก็บมาเปิดตรวจสอบดู พบว่าภายในมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ซัมซุง รุ่น ฮีโร่ อยู่มัดละ 3 เครื่อง และแต่ละมัดมีอุปกรณ์ที่ชาร์จแบ็ตเตอรี่โทรศัพท์ ซึ่งถูกแยกชิ้นส่วนแล้วอีกมัดละ 2 ชุด  รวมโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 มัด 6 เครื่อง ที่ชาร์จแบ็ตเตอรี่ 4 เครื่อง  จึงยึดอายัดไว้ตรวจสอบพร้อมจะทำการสืบสวนผู้ต้องขังต้องสงสัยทั้งหมด เพื่อหาตัวผู้บงการให้โยนโทรศัพท์ลึกลับเข้าไปในเรือนจำดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ผู้ต้องขังภายในมีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์เข้าไปไว้ติดต่อเพื่อการค้ายาเสพติดอย่างแน่นอน เพราะทางเรือนจำไม่ได้อนุญาตให้มีการใช้โทรศัพท์ภายในเรือนจำแต่อย่างใด

ประกอบกับขณะนี้ทางเรือนจำได้ให้เฝ้าจับตานักโทษคดียาเสพติดขาใหญ่บางรายที่ถูกย้ายมาจากเรือนจำอื่นเป็นพิเศษ  จึงทำให้ จนท.เรือนจำต้องเข้มงวดและจับตาเป็นพิเศษดังกล่าว จนสามารถตรวจพบและยึดยึดโทรศัพท์ของกลางได้ดังกล่าว  ส่วนผู้ต้องหาไม่สามารถจับกุมได้เพราะจุดที่โยนมือถือเข้าไปนั้น ไม่มีกล้องวงจรปิด โดยทางเรือนจำจะได้มีการแก้ไขปัญหาและจัดหางบประมาณมาซื้อกล้องวงจรปิดติดเพิ่มเติมให้รอบเรือนจำอีกต่อไป แต่ขณะนี้ยังขาดงบประมาณสนับสนุนอยู่

นายวิรัตน์ ปานศรี ผู้บัญชาการเรือนจำรัตนบุรี กล่าวว่า หลังจากที่มีคนพยายามลักลอบนำโทรศัพท์มือถือโยนเข้าเรือนจำ ก็ได้รีบดำเนินการขยายผลหาตัวผู้บงการในครั้งนี้ให้เร็วที่สุด โดยให้นักโทษในเรือนจำช่วยกันบีบกดดันกันเอง คาดว่า ภายในวันนี้จะได้ตัวผู้บงการอย่างแน่นอน ส่วนมาตรการในการป้องกันนั้น ก็ได้ประสานขอความร่วมมือไปยัง ผกก.สภ.รัตนะบุรี ให้ช่วยส่งสายตรวจมาช่วยดูแล เนื่องจากทางเรือนจำมีบุคลากรน้อย มี รปภ.เพียงแค่คนเดียว จึงดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งช่วงที่อันตรายที่สุดคือตอนกลางวัน ถ้าสามารถโยนโทรศัพท์เข้ามาได้ ก็จะมีแก๊งที่เป็นนักโทษรับจ้างที่มีความสามารถในการซ่อนโทรศัพท์ โดยการเอายัดไว้ในก้น ซึ่งผู้คุมไม่สามารถตรวจเจอ เนื่องจากไม่มีเครื่องสแกน และถ้าโยนในช่วงกลางวันนักโทษจะเห็นได้เร็วและชัดเจนว่าโทรศัพท์ถูกโยนเข้ามาจุดใดก็จะรีบซุกซ่อน  หากว่าโยนในช่วงกลางคืนเป็นเวลาที่นักโทษทั้งหมดถูกให้เข้าไปพักผ่อน โทรศัพท์ก็จะตกค้าง ซึ่งในช่วงเช้าผู้คุมจะออกเดินตรวจตราและจะพบเห็นก่อนนักโทษอยู่แล้ว  แก๊งค์ดังกล่าวจึงได้มีการเปลี่ยนพฤติกรรมมาโยนในช่วงกลางวันที่จะเห็นได้ชัดเจนแทน ซึ่งแก๊งนี้จะได้รับค่าจ้างในการเก็บโทรศัพท์ 3,000 บาท ต่อเดือน ส่วนผู้รับจ้างโยนโทรศัพท์เข้าเรือนจำหน้าจะเป็นคนพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง

ผบ.เรือนจำรัตนะบุรี กล่าวอีกว่า สิ่งที่ทางเรือนจำต้องการมากที่สุดตอนนี้คือ อุปกรณ์ในการตรวจจับ เช่นเครื่องสแกนร่างกาย และกล้องวงจรปิด เพื่อง่ายในการตรวจหาตัวผู้กระทำผิด แต่ยังขาดงบประมาณสนับสนุน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หากโทรศัพท์มือถือถูกโยนเข้าไปถึงขาใหญ่ภายในเรือนจำจะมีราคาสูงถึงเครื่องละ 6-7 หมื่นบาทเลยทีเดียว และผู้ที่โยนเข้าไปจะเลือกโทรศัพท์ที่มีความทนทานต่อแรงกระแทกโดยเฉพาะยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ ที่ทนทานต่อแรงกระแทกและมีราคาถูกดังกล่าวอีกด้วย















เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบคาคอนโด! นายตั้ม\'นิติหื่น\' เจ้าตัวปิดปากเงียบขอให้การในชั้นศาล รวบคาคอนโด! นายตั้ม'นิติหื่น' เจ้าตัวปิดปากเงียบขอให้การในชั้นศาล
  • จากไปอย่างสงบ! \'บุ๋ม นิรวรรณ\'นักแสดงสมทบ หลังประสบอุบัติเหตุอาการโคม่าหลายวัน จากไปอย่างสงบ! 'บุ๋ม นิรวรรณ'นักแสดงสมทบ หลังประสบอุบัติเหตุอาการโคม่าหลายวัน
  • โผล่อีกเคสชั้น14 ส่อเอื้อผู้ต้องขัง นอนยาวรพ.ตร. ​ซ้ำรอยเทวดาแม้ว โผล่อีกเคสชั้น14 ส่อเอื้อผู้ต้องขัง นอนยาวรพ.ตร. ​ซ้ำรอยเทวดาแม้ว
  • รวบ 2 ตำรวจปทุมธานีแตกแถว พัวพันค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์ 35 ล้านบาท รวบ 2 ตำรวจปทุมธานีแตกแถว พัวพันค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์ 35 ล้านบาท
  • หนุ่มขับเก๋งก้มเก็บของ เสียหลักพุ่งชนจยย.\'ว่าที่เจ้าสาว\'เสียชีวิต หนุ่มขับเก๋งก้มเก็บของ เสียหลักพุ่งชนจยย.'ว่าที่เจ้าสาว'เสียชีวิต
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้ม ร่วมจับผู้ต้องหาพร้อม‘ยาบ้า’ ‘ตม.อุบลราชธานี’เอกซเรย์เข้ม ร่วมจับผู้ต้องหาพร้อม‘ยาบ้า’
  •  

Breaking News

แฉ!'ไมเคิล อัลฟาโร' ไม่ใช่นักข่าวทำเนียบขาว แต่เป็น'ล็อบบี้ยิสต์' ที่กัมพูชาจ้างมาปล่อยข่าวปลอม

'พีระพันธุ์'ยังอยู่ในกระบวนการชี้แจงข้อกล่าวหา คดีถุงยังชีพ ป.ป.ช.เผยไม่มีคดีอื่นเพิ่มเติ

ครอบครัวทหารพราน เหยียบระเบิดขาขาด ประณามเขมรละเมิดสัญญาออตตาวา

ใกล้ถึงจุดจบ! ‘วัส ติงสมิตร’วิเคราะห์ ละครคลิปเสียง'แพทองธาร-ฮุนเซน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved