'บิ๊กตุ้ย'ไม่ยันมาเลย์ฯจับมือระเบิด ชี้รอผลตรวจพาสปอร์ตสัปดาห์นี้

'บิ๊กตุ้ย'ไม่ยันมาเลย์ฯจับมือระเบิด ชี้รอผลตรวจพาสปอร์ตสัปดาห์นี้

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558, 13.26 น.
Tag :

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ/พล.ต.ท.ดร.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีการวางระเบิดที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร ว่า จากกระแสข่าวที่เจ้าหน้าที่มาเลเซียสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่มีลักษณะคล้ายกับชายเสื้อเหลืองมือวางระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ได้นั้น ในขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีการจับกุมจริง ซึ่งทางพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ทำการติดต่อประสานไปยังมาเลเซีย เพื่อยืนยันกรณียังกล่าวแล้ว โดยจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งระงับการเดินทางของเจ้าหน้าที่ไปยังมาเลเซียนั้น หากได้ตรวจสอบแล้วมีการจับกุมจริง ก็จำเป็นที่จะต้องส่งเจ้าหน้าที่ลงไปติดต่อประสานงานต่อไป ซึ่งก็คาดว่าจะมีความชัดเจนเร็วๆนี้

ส่วนการตรวจสอบหนังสือเดินทางจีนของผู้ต้องหานั้น ก็คาดว่าทางสถานฑูตจะสามารถรายงานผลอย่างเป็นทางการได้ภายในสัปดาห์นี้ สำหรับชื่อของชายเสื้อฟ้าที่ลงมือวางระเบิดที่ท่าเรือสาทร ในขณะนี้ พอรู้ชื่อแล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานหรือหนังสือเดินทางที่สามารถยืนยันได้ ทำให้ไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่าเป็นชื่อที่ถูกต้องหรือไม่ ตนจึงไม่อยากที่จะเปิดเผยก่อน


พล.ต.ท.ดร.ประวุฒิ กล่าวถึงกรณีที่นางสาวจิตภัทร์ กฤดากร หรือ ตั๊น อดีตแกนนำ กปปส. ที่สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นข้าราชการตำรวจ สังกัดกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า ในส่วนนี้ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลเป็นหน่วยงานที่รับสมัคร ซึ่งยังอยู่ระหว่างการดำเนินงานของกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงยังไม่มีการเสนอมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดังนั้น จากที่มีกระแสข่าวว่านางสาวจิตภัสร์จะเดินทางมาขอถอดถอนชื่อที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น จึงไม่จำเป็น เนื่องจากไม่ได้สมัครที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับการพิจารณาบรรจุบุคคลใดเข้ารับข้าราชการตำรวจ ก็ต้องพิจารณาจากคุณสมบัติ ซึ่งหากมีคุณสมบัติครบถ้วนก็สามารถที่จะบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้

พล.ต.ท.ดร.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า กรณีที่ศาลจังหวะดนาทวีอนุมัติ 4 หมายจับ ที่เป็นข้าราชการระดับสูงในสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์โรฮีนจา ว่า เบื้องต้น ตนยืนยันได้เพียงว่าผู้ต้องหาทั้ง 4 รายอยู่ในขบวนการอย่างแน่นอน แต่จะอยู่ในส่วนที่ทำหน้าที่อะไรในขบวนการนั้น ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top