วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สุทธิพร'ควงตร.191-ชายฉกรรจ์ บุก'ม.เอแบค'อ้างเป็นอธิการบดี

'สุทธิพร'ควงตร.191-ชายฉกรรจ์ บุก'ม.เอแบค'อ้างเป็นอธิการบดี

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558, 11.12 น.
Tag :
  •  

28 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 8.00 น. นายสุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล และพวก ได้เข้าไปในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก กทม. โดยมีตำรวจ191 และชายฉกรรจ์หลายนาย บุกขู่ รปภ.มหาวิทยาลัย ให้เปิดประตูด้านหน้า โดยนายสุทธิพร อ้างว่า ตนเองว่าเป็นอธิการบดีคนใหม่ ตามคำสั่งแอบอ้างของ นายสุเทพ เลาหะวัฒนะ กรรมการสภา ม.อัสสัมชัญ จนสร้างความวุ่นวายและโกลาหลเป็นอย่างมาก

ซึ่งความขัดแย้งของกลุ่มกรรมการสภาฝั่งนายสุทธิพร นั้น อาจจะเป็นการละเมิดคำสั่ง พลเอก ดาว์พงศ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่เรียกทั้งสองฝ่ายมาหารือกันแล้ว และรับจะสะสางปัญหานี้ด้วยการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบได้สรุปผลเสนอต่อ รมว.ศธ.เสร็จเรียบร้อยแล้ว และรมว.ศธ.จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาฟังผลการสอบภายในเดือนมกราคม 2559


ด้านศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้ชี้แจง ว่า ตามที่ได้มีการแอบอ้างออกคำสั่งสภามหาวิทยาลัยลงนามโดยนายสุเทพ เลาหะวัฒนะ เลขที่ 21/2558 เพื่อแต่งตั้ง นายสุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล เป็นอธิการบดี นั้น ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ขอยืนยันว่า อธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คือ ภราดา ดร.บัญชา แสงหิรัญ เพียงผู้เดียวเท่านั้น โดยมี ดร.กมล กิจสวัสดิ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี ดังนั้น คำสั่งดังกล่าวจึงมิชอบด้วยกฎหมายและไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย

อนึ่ง กรณีกรรมการสภามหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับนายกสภามหาวิทยาลัยและผู้บริหารระดับสูง มีความพยายามสร้างสถานการณ์จนมหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียงนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ได้รับทราบปัญหาความขัดแย้งดังกล่าวเป็นอย่างดี โดยได้มีการเรียกประชุมกรรมการสภามหาวิทยาลัยทั้งหมดไปแล้ว เมื่อวันที่  13 ตุลาคม 2558 รวมถึงแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอันประกอบไปด้วย
1. ดร.กฤษณพงศ์  กีรติกร  ประธาน
2. นายสุภัทร จำปาทอง   กรรมการ
3. ศธ.รศ.ดร.อานนท์ เที่ยงตรง  กรรมการ
4. ศ.บุญเจริญ ศิรินวกุล   กรรมการ
5. ภราดาอำนวย ยุ่นประยงค์  กรรมการ
6. ภราดามีศักดิ์ ว่องประชานุกูล  กรรมการ
7. รศ.สรนิต ศิลธรรม   กรรมการและเลขานุการ

ในขณะนี้คณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งโดยกระทรวงศึกษาธิการ ได้ดำเนินกระบวนการเสร็จสิ้นแล้ว ทั้งนี้ ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะเป็นผู้ให้ความกระจ่างในข้อขัดแย้งนี้เอง โดยให้ทุกฝ่ายรอการพิจารณาซึ่งจะมีการประชุมหารือผลการหาข้อเท็จจริงกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ในเดือน มกราคม 2559 นี้

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ขอชี้แจงให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้องทราบว่า ทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญให้ความเคารพต่อกระบวนการทำงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ที่ต้องการให้ทุกฝ่ายรอผลการพิจารณาจากกระทรวงศึกษาธิการเท่านั้น ดังนั้น การกระทำของกลุ่มกรรมการสภาที่ออกคำสั่งแต่งตั้งอธิการบดีจึงเป็นการกระทำที่ทับซ้อนกระบวนการทำงานของรมต. อย่างชัดเจน และเป็นการกระทำโดยพลการ

ดังนั้น ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านรอผลการทำงานของคณะกรรมการกลางจากกระทรวงศึกษาธิการโดย พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เท่านั้น และศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญจะประสานแจ้งข้อมูลให้ท่านทราบต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ออกหมายจับ 5 ‘แก๊งเสือปุ่น’ปล้นเงินสด 3.4 ล้าน กลางลานจอดรถห้างดัง ตุ๋นแลกคริปโตฯ ออกหมายจับ 5 ‘แก๊งเสือปุ่น’ปล้นเงินสด 3.4 ล้าน กลางลานจอดรถห้างดัง ตุ๋นแลกคริปโตฯ
  • แสนอนาถใจ! \'พ่อพิมพ์ของชาติ\'เสพยาบ้า อึ้งครูติดมา10ปีแล้ว แสนอนาถใจ! 'พ่อพิมพ์ของชาติ'เสพยาบ้า อึ้งครูติดมา10ปีแล้ว
  • \'อดิศักดิ์ ตันติวงศ์\' นั่งประธานศาลฎีกาคนที่ 51 มีผล 1 ต.ค. 'อดิศักดิ์ ตันติวงศ์' นั่งประธานศาลฎีกาคนที่ 51 มีผล 1 ต.ค.
  • ชาวบ้านแช่งไม่ร่วมงานศพ! \'มือมีดฟันยกครัว\' เครียดผูกคอหนีผิด ชาวบ้านแช่งไม่ร่วมงานศพ! 'มือมีดฟันยกครัว' เครียดผูกคอหนีผิด
  • ‘ทักษิณ’ยังหลบสื่อออกจากศาลไปกินข้าว ‘ทนาย’เผยไม่เครียด-คาดรู้แล้ว‘อิ๊งค์’หยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ทักษิณ’ยังหลบสื่อออกจากศาลไปกินข้าว ‘ทนาย’เผยไม่เครียด-คาดรู้แล้ว‘อิ๊งค์’หยุดปฏิบัติหน้าที่
  • ฝากขัง! ชาย48ฆ่าหนุ่มรุ่นลูก เพื่อนบ้านแค้นแทน บุกด่าหน้าห้องขัง ฝากขัง! ชาย48ฆ่าหนุ่มรุ่นลูก เพื่อนบ้านแค้นแทน บุกด่าหน้าห้องขัง
  •  

Breaking News

‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน

สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ

‘ยะลา’จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย‘ผญบ.’ไม่โปร่งใส สารภาพนำเงินกองทุนฯไปใช้ทางอื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved