วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
29 มี.ค. 59 เวลา 09.30 น. ที่บริเวณลานข้างสนามกีฬากลาง ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยคาราวานรถบรรทุกน้ำ รวม 72 คัน ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ 13 อำเภอ ตามโครงการ “คืนความสุขให้คนไทย รวมใจสู้ภัยแล้ง” โดยมี นายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี พ.อ.พงษ์ศักดิ์ เอี่ยมพญา เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 9 ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีเข้าร่วม
นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ดำเนินการจัดทำแผนการแจกจ่ายน้ำให้รอบครอบ รัดกุม ครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ประสบปัญหา และให้เร่งรัดในการแจกจ่ายน้ำตามแผนที่วางไว้
.jpg)
ในส่วนของผู้นำท้องถิ่นทุกท้องที่ คือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ขอให้ดำเนินการกำหนดพื้นที่แจกจ่ายน้ำให้สอดคล้องกับแผนการแจกของท้องถิ่น โดยคำนึงถึงความเดือดร้อนของราษฎรเป็นสำคัญ ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาว ทุกภาคส่วนคงต้องช่วยกันคิด ร่วมมือกันทำ คิดอย่างเป็นระบบให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปอย่างยั่งยืน ทั้งนี้อยากจะฝากไปถึงประชาชนชาวกาญจนบุรีว่า ถึงแม้ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีจะประสบปัญหาภัยแล้งก็ตาม แต่เชื่อได้ว่าประมาณน้ำที่มีอยู่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนอย่างแน่นอน ที่สำคัญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อปัญหาความเดือดร้อนของราษฎรที่ประสบปัญหาภัยแล้งอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมาก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี