ถ.เลียบคลองพระยาบันลือทรุด หลังน้ำใต้ผิวดินลด-จนท.เร่งซ่อม

ถ.เลียบคลองพระยาบันลือทรุด หลังน้ำใต้ผิวดินลด-จนท.เร่งซ่อม

วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2559, 16.12 น.
Tag :

17 เม.ย. 59 นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ อำเภอลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก นายดานัย เรืองปราชญ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม. 2 ต.สิงหนาท ว่าถนนเลียบคลองพระยาบันลือ ม. 2 ต. สิงหนาท อ. ลาดบัวหลวง ว่ามีผิวถนนเกิดรอยแยกและทรุดตัวลงขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 100 เมตร ลึก 1.5 เมตร ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบถนนเส้นทางดังกล่าว
 
นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ อำเภอลาดบัวหลวง เปิดเผยว่า ถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นของแขวงทางหลวงชนบท สาเหตุ เกิดจากภัยแล้งจนน้ำในคลองแห้ง ระดับน้ำใต้ผิวดินวิกฤติ ปริมาณน้ำในชั้นผิวดินลดลง ดินชั้นล่างเกิดการอ่อนตัว จึงทำให้ผิวถนนที่อยู่ด้านบนเกิดการสไลด์และทรุดตัวลงไป จึงได้ประสานงานองค์การบริหารส่วนตำบลสิงหนาท และ แขวงทางหลวงชนบท ให้ดำเนินการจัดทำป้ายแจ้งเตือน ทำแผงเหล็กกั้น และป้ายสัญญาณจราจรให้ระมัดระวัง เเละ หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อการสไลด์ตัวของดินหยุดนิ่งแล้วจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถแบ็กโฮมาปรับระดับพื้นผิวถนนให้ใช้สัญจรไปได้ชั่วคราวก่อนสักระยะหนึ่งก่อนแล้วค่อยดำเนินการซ่อมแซมถนนให้มีความมั่นคงแข็งแรงต่อไป
 
 
 
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top