ส.ป.ก.ลุยยึดรีสอร์ท'วังน้ำเขียว' เผยเป้าหมาย120แห่ง1.3หมื่นไร่

ส.ป.ก.ลุยยึดรีสอร์ท'วังน้ำเขียว' เผยเป้าหมาย120แห่ง1.3หมื่นไร่

วันศุกร์ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2559, 19.44 น.

15 ก.ค.59 นายสรรเสริญ อัจจุตมานัส เลขาธิการสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เดินทางไปตรวจสภาพพื้นที่คำบังคับคดีรื้อถอนของ นายชูเกียรติ ตั้งพงศ์ปราชญ์ ครอบครองพื้นที่ ส.ป.ก.เนื้อที่รวม 1,027 ไร่ 2 งาน 40 ตารางวา ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า เป็นขั้นตอนตามมาตรา 44 อยู่ระหว่างขอคำสั่งคดีรื้อถอนพื้นที่พิพากของนายชูเกียรติ ซึ่งภายใน 30 วัน จะจบกระบวนการ

นอกจากนี้ ในสัปดาห์หน้าจัดส่งแผนที่เป้าหมายแนบท้ายประกาศคำสั่งหัวหน้า คสช.ยึดคืนพื้นที่ ส.ป.ก.อ.วังน้ำเขียว จำนวน 1.3 หมื่นไร่ เป็นรีสอร์ท 120 แห่ง รื้อถอนทั้งหมด รวมทั้งยึดคืนพื้นที่สวนส้ม จ.เชียงใหม่ 2 แปลงๆ ละพันกว่าไร่ โดยกลุ่มนายทุนกว้านซื้อหลังปี 53 และ จ.กาญจนบุรี รวม 3 แปลง รวมเนื้อที่ 3,339 ไร่ ของวัดถ้ำเสือ มี 2 แปลงละๆ 391 ไร่ กับ 931 ไร่ ของ นส.เพียงใจ หาญพาณิชย์ 1,260 ไร่ และเป็นของชมรมองค์การหทารผ่านศึกในนามเอกชน 900 ไร่


"ผมบอกเจ้าหน้าที่ว่าไม่รู้กี่ 10 ปี ได้โอกาสทองมายึดพื้นที่คืนมาให้เร่งจัดสรร ขอให้เกษตรกรตั้งใจทำกิน โดย จ.กาณจนบุรี เป็นพื้นที่แรกจัดคนลง ซึ่งคำสั่งมาตรา 44 เป็นภาพหลอนนายทุนไม่กล้าซื้อที่ ส.ป.ก.อีก รมว.เกษตรฯ ย้ำกับผมต้องติดตามคืนมาให้ได้ อย่าให้เรื่องเงียบ ทางกองทัพภาคพร้อมช่วย ผมจะเดินทางไปหารือกับทุกภาคเพื่อวางแผนเข้ารื้อถอน" นายสรรเสริญ กล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top