วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับยกแก๊งอ้างเชื้อพระวงศ์  ท่านชายเก๊  รวมหัว‘ผู้การกำมะลอ’

จับยกแก๊งอ้างเชื้อพระวงศ์ ท่านชายเก๊ รวมหัว‘ผู้การกำมะลอ’

วันอังคาร ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : เชื้อพระวงศ์ ผู้การกำมะลอ
  •  

จับยกแก๊งอ้างเชื้อพระวงศ์

ท่านชายเก๊

รวมหัว‘ผู้การกำมะลอ’

ตุ๋นอัญเชิญ‘กฐินหลวง’

เจอตลบหลังรวบ21ราย

เมื่อคืนวันที่ 18 กันยายน พล.ท.ธนเกียรติ ชอบชื่นชมผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทยได้ประสานกับ พล.ต.ธีร์ณฉัฎ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 กองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลังกับตำรวจสันติบาล และตำรวจ สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เข้าจู่โจมรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.ลานสกา หลังเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของบุคคลที่อ้างตัวเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงมานาน

โดยหัวหน้าเครือข่ายดังกล่าวถูกเรียกว่า “ท่านชาย” หรืออีกชื่อคือ “ท่านชายอ๊อฟ” ทำกิจกรรมสร้างเครือข่ายกองกำลังในนาม “หน่วยพิทักษ์ความปลอดภัยเฉพาะกิจ” โดยครั้งนี้ได้นัดให้มารวมตัวกันในรีสอร์ทดังกล่าว โดยมีชาวบ้านจากหลายจังหวัดเข้าร่วมเป็นเครือข่าย เพื่อจะเป็นกองกำลังที่คอยอารักขาบุคคลสำคัญ เมื่อเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดที่ตัวเองรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้จับตาดูพฤติการณ์ดังกล่าวมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนจะเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว


จากการเข้าตรวจค้น พบว่า กลุ่มดังกล่าวได้จัดกิจกรรมอบรมบางอย่าง มีการทำเกียรติบัตร บัตรประจำตัว และเข็มกลัดพระราชทานมอบให้ผู้ที่ผ่านการอบรม และเมื่อค้นรถผู้ติดตาม พบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุน และเข็มกลัดพระราชทานอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ควบคุมตัวทั้ง 21 คน ไปสอบสวนที่ มณฑลทหารบกที่ 41 กองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช

ในเบื้องต้น ทราบว่าหัวหน้าทีมหรือ “ท่านชาย” คือ นายไกรศรี จันทรปัญญา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/301 ม.2 ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วน นายพิษณุ อ่ำวงษ์ษา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ซอยรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ อ้างว่าเป็น “ผู้การ” ทำหน้าที่เป็นผู้ติดตามท่านชาย ซึ่งทั้งคู่ร่วมกันทำกิจกรรมแอบอ้างเบื้องสูงมาโดยตลอด และจากการสอบสวนก็รับสารภาพว่า เป็นประชาชนธรรมดา ไม่ได้เป็นเชื้อพระวงศ์และทหารแต่อย่างใด

โดย นายพิษณุ ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้การนั้น แท้จริงเป็นแค่หมอนวดแพทย์แผนไทย แต่เคยผ่านการอบรมหลักสูตรหน่วยจู่โจมเมื่อหลายสิบปีก่อน ส่วนนายไกรศรีหรือท่านชาย หัวหน้าทีมที่อ้างเป็นบุคคลชั้นสูงนั้นก็เป็นแค่คนธรรมดาเช่นกัน โดยจะทำหน้าที่เป็นผู้ประสานกับสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นวัด อ้างว่าจะอัญเชิญกฐินหลวงมาถวายเพื่อให้คนมาร่วมงาน

สำหรับพฤติกรรมของกลุ่มดังกล่าว จะพยายามเข้ามาสร้างเครือข่ายกองกำลังและเข้าเยี่ยมเยียนตามวัดวาอาราม หรือเป้าหมายต่างๆ ในลักษณะการเป็นบุคคลชั้นสูงหลอกลวงชาวบ้าน โดยล่าสุดได้ประสานงานไปที่วัดสวนขันธ์ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ระบุว่าจะอัญเชิญกฐินหลวงไปยังวัดดังกล่าวด้วย นอกจากนี้จะออกทำการจัดอบรมสัมมนาตามรีสอร์ทต่างๆ เชิญชาวบ้านให้เข้าร่วมเพื่อสร้างเป็นเครือข่าย โดยมีใบสมัครเข้า พร้อมเกียรติบัตร บัตรประจำตัว หน่วยพิทักษ์ความปลอดภัยเฉพาะกิจ และเข็มกลัด พระราชทาน มอบให้ผู้เข้าร่วม ซึ่งเป็นการทำขึ้นมาเพื่อหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถเก็บหลักฐานที่แอบอ้างการเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงไว้ได้ทั้งหมด ส่วนอีก 19 คนนั้น จะสอบสวนว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ ซึ่งจะสอบสวนตามเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เพื่อนบ้านกันทั้งนั้น! ‘จีน’หวังเหตุปะทะ‘ไทย-กัมพูชา’คลี่คลายโดยเร็ว

ปะทะเดือด‘ไทย-กัมพูชา’ ยิ่งยืดเยื้อผลกระทบต่อเศรษฐกิจยิ่งรุนแรง

เร่งฟื้นฟูสถานีขนส่งฯน่าน เปิดให้บริการตามปกติ 28 ก.ค. นี้

'โป๊ปเลโอ'ทรงภาวนาแด่ผู้ประสบภัย เหตุขัดแย้งไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved