วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
21 ก.ย. 59 นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ระบุว่า สถานการณ์น้ำหลังมีปริมาณน้ำฝนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง คาดว่า ในช่วงวันที่ 23-24 กันยายนนี้ มวลน้ำจากจังหวัดนครสวรรค์และน้ำจากแม่น้ำสะแกกรัง จะมาถึงหน้าเขื่อนเจ้าพระยาประมาณ 1,600 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้ต้องระบายน้ำเพิ่มขึ้น จากเดิม 850 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 1,100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขอให้ประชาชนในพื้นที่ท้ายน้ำ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ส่วนที่มีการกังวลว่า น้ำจะท่วม กรุงเทพฯ นั้น ยืนยันว่า น้ำที่ระบายมา ยังสามารถบริหารจัดการได้ ซึ่งน้ำที่ระบายมา ยังไม่กระทบทำให้เกิดน้ำท่วม ในพื้นที่ กรุงเทพฯอย่างแน่นอนซึ่งประชาชน ยังไม่ควรกังวล ว่าจะท่วมกรุงเทพฯ เพราะ น้ำที่จะต้องท่วมกรุงเทพฯได้ ต้อง3,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขึ้นไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี