วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เขื่อนเจ้าพระยาฝั่งเหนือเริ่มวิกฤต เผยบริเวณท้ายเขื่อนระดับน้ำทรงตัว

เขื่อนเจ้าพระยาฝั่งเหนือเริ่มวิกฤต เผยบริเวณท้ายเขื่อนระดับน้ำทรงตัว

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2559, 15.08 น.
Tag : เจ้าพระยาฝั่งเหนือวิกฤต บริเวณท้ายเขื่อน ระดับน้ำทรงตัว
  •  

27 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เขื่อนเจ้าพระยา ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ว่ากรมชลประทานยังคงอัตราการระบายน้ำลงท้ายเขื่อน ไว้ที่อัตรา 1,800ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ต่อเนื่องเป็นวันที่4 โดยล่าสุดระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยาวัดได้ 16.65เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลางเพิ่มขึ้น 25 เซนติเมตร ส่วนระดับน้ำท้ายเขื่อนวัดได้14.37เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำลงท้ายเขื่อนในอัตรา1,800 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที
 
จากการคงอัตราการระบายน้ำดังกล่าวจะส่งผลให้ระดับน้ำเหนือเขื่อนพื้นที่ อ.เมืองชัยนาท เริ่มวิกฤตเนื่องจากระดับน้ำปัจจุบันในบางจุดใน ต.บ้านกล้วย ต่ำกว่าตลิ่งเพียง 10-20เซนติเมตรเท่านั้น ส่วนท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่ริมคลองบางโผงเผง อ.ป่าโมกข์ จ.อ่างทอง ต.บางหลวงโดด ต.บางบาล อ.บางบาล และต.บางกระทุ่ม ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รวมถึงบริเวณท้ายแม่น้ำน้อย มีระดับน้ำที่เริ่มทรงตัวหรือเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ยังต้องขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดัง เฝ้าสังเกตุความเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำ และติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิดต่อไป เพราะพื้นที่ตอนบนจะยังคงมีฝนตกชุกต่อไปอีกตลอดสัปดาห์นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

วอนสื่อ-โซเชียล งดแชร์ภาพรุนแรงชายแดน ยึดหลักมนุษยธรรม-คุ้มครองศักดิ์ศรีผู้สูญเสีย

อีกแล้ว! ขาที่ 11 ทหารช่างเหยียบ PMN-2 ขณะเคลียร์พื้นที่ เขาสัตตะโสม'ศรีสะเกษ'

‘สุไพรพล’ชูป้ายหาเสียงขนาดเล็กแนวคิดประหยัด พร้อมเสนอนโยบายใหม่พัฒนาบางพลัด-บางกอกน้อย

‘กรมชลประทาน’ชวนคนไทยเที่ยวปีใหม่ 2569 สัมผัสธรรมชาติ‘เขื่อนสวย น้ำใส’ทั่วประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved