วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มร.ขานรับ ครม.สร้างมหาวิทยาลัยโปร่งใส ตั้งคณะกรรมการพัฒนาแนวทางดำเนินการ

มร.ขานรับ ครม.สร้างมหาวิทยาลัยโปร่งใส ตั้งคณะกรรมการพัฒนาแนวทางดำเนินการ

วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : มหาวิทยาลัยโปร่งใส วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์
  •  

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่าในช่วงการสรรหาอธิการบดีที่ผ่านมาตนได้นำเสนอนโยบายสำคัญประการหนึ่งคือ การทำให้มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นองค์กรสีขาวที่มีความโปร่งใสและมีคุณธรรมในการดำเนินการในทุกเรื่องเมื่อมารับตำแหน่งจึงมุ่งเน้นผลักดันให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ประกอบกับคณะรัฐมนตรีได้มีมติให้หน่วยงานภาครัฐทุกแห่งเข้าร่วมรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2559-2560 ซึ่งเป็นเรื่องที่สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว ขณะนี้จึงแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาและจัดเตรียมหลักฐานเชิงประจักษ์ ซึ่งประกอบด้วย คณะผู้บริหาร คณบดี และผู้บริหารระดับกลางเป็นกรรมการ เพื่อพัฒนาแนวทางการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล และเตรียมหลักฐานเชิงประจักษ์เพื่อเข้ารับการประเมินตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.กำหนด โดยขณะนี้ ป.ป.ช.ได้กำหนดแนวทางการประเมินออกมาเป็นคู่มือ ITA(Integrity&Transparency Assessment) คือ การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ โดยมีการที่ประเมิน 2 เรื่อง คือหลักฐานการดำเนินงานเชิงประจักษ์ (Evidence-based)เช่น หลักฐานจากการจัดซื้อจัดจ้าง และประเมินจากการรับรู้ (Perception-based) คือ ประเมินจากมุมมองภายนอกองค์กร (External Integrity&Transparency Assessment) และประเมินจากมุมมองภายในองค์กร(Internal Integrity&TransparencyAssessment) ทั้งนี้ ในส่วนของบุคลากรภายใน ให้หน่วยงานเสนอชื่อกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 300 คน เพื่อให้ทาง ป.ป.ช.สัมภาษณ์ต่อไป

อธิการบดี มร. กล่าวด้วยว่า เรื่องการดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสของมหาวิทยาลัยเป็นนโยบายสำคัญที่มหาวิทยาลัยต้องเร่งทำความเข้าใจกับบุคลากรและลงมือทำอย่างจริงจังเพื่อให้ความโปร่งใส ความซื่อสัตย์ เป็นวัฒนธรรมขององค์กร จึงขอความร่วมมือคณะผู้บริหาร และบุคลากรดำเนินการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ เพื่อให้รามคำแหงเป็นสถาบันการศึกษาที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม ในเรื่องคุณธรรมความโปร่งใสและมีธรรมาภิบาลในการดำเนินการในทุกเรื่อง


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

หัวจะปวด ชายเร่ร่อนกับภารกิจลับ กลิ่นเป๊ะ-ผมรุงรัง จนตำรวจจริงยังยอม

ปิยบุตร ปลุกชาวขอนแก่น เลือก ปชน. ลั่น ถ้าหน้าเดิมใช้ได้จริง ป่านนี้ชีวิตปชช.เจริญไปนานแล้ว

เปิดปาก 'ไอ้แซม' มือสังหารพนักงานสาวโรงแรมหัวหิน

ส่อง 2 ทายาท ภูมิใจไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจ เป๊ก นก สานฝันกองทัพยุคใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved